Tại sao nền giáo dục Singapore lại được nhiều người quan tâm?

Nhắc tới Singapore là người ta nhớ đất nước nhỏ bé, xanh sạch đẹp, con người văn minh. Trong đó giáo dục được xem là quốc gia có một nền giáo dục đẳng cấp thế giới với một hệ thống giáo dục tiên tiến, linh hoạt. Du học Singapore bạn sẽ được phát huy tối đa các tiềm năng của bản thân. Tại sao lại nói như thế? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Slide 2

Thời gian: 20:00 – 22:00 | Thứ Sáu, ngày 21/6/2024
Hình thức: Trực tuyến online trên Zoom


Một đất nước không có lợi thế về tài nguyên thiên nhiên, không có “rừng vàng biển bạc” như Việt Nam nhưng lại khiến cả thế giới phải nể phục về tốc độ tăng trưởng kinh tế của mình. Điển hình là thu nhập bình quân của đất nước này đứng thứ 3 toàn cầu và là trung tâm tài chính lớn thứ 4 trên thế giới.

Vậy điều gì làm nên thành công của họ, chắc chắn là giáo dục rồi. Singapore đầu tư vào con người, giáo dục và tri thức một cách toàn diện. Với 20%  tổng ngân sách quốc gia để đầu tư cho phát triển nền giáo dục. Phát huy tiềm năng con người phương châm định hướng và phát triển đất nước.

Một đất nước Á Đông nhưng lại có lối sống và phong cách mang hơi hướng hiện đại của người phương Tây năng động, pha trộn nhiều màu sắc văn hóa, ẩm thực, nghệ thuật và kiến trúc.

Một thành phố quốc tế náo nhiệt với môi trường sống đẳng cấp hàng đầu thế giới và là mảnh đất được phủ kín bởi những tòa nhà cao tầng xen lẫn cây xanh rợp bóng. Một khía cạnh thú vị khác mà bạn sẽ tìm thấy ở Singapore chính là sự tổng hòa của nhiều nền văn hóa đa dạng, nơi con người của những sắc tộc và tín ngưỡng khác nhau cùng chung sống.

Với 1 đảo chính và 63 đảo nhỏ vây quanh, Singapore được xem là “đảo quốc”. Với tổng diện tích là 685.4 km2. Là đất nước có dân nhập cư lớn,  có 5.18 triệu người trong đó 3.25 triệu người là công dân và 1.93 triệu người là dân thường trú và công dân nước ngoài làm việc tại Singapore.

Được xếp hạng cao trên bảng bình chọn thế giới là quốc gia có nền giáo dục ưu tú, nằm trong trong top 100 trường Đại học tốt nhất trên toàn thế giới. Hãy cùng điểm qua nguyên nhân làm nên sức hút giáo dục mạnh mẽ của đảo quốc này nhé.

1. Môi trường giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Anh

Một quốc gia với số nhập cư gần bằng số dân bản địa thì tiếng Anh là ngôn ngữ được đa số người dân sử dụng trong giao tiếp hằng ngày. Đây chính là điều kiện tốt nhất để các bạn du học sinh trau dồi và nâng cao ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới. Vì vậy, nền giáo dục Singapore được nhiều người quan tâm.

2. Tốt nghiệp với văn bằng có giá trị trên toàn cầu

Nếu bạn tốt nghiệp từ bất cứ trường đại học nào từ công lập đến tư thục bạn đều có thể dễ dàng tìm được vị trí việc làm tốt tại những tập đoàn đa quốc gia hàng đầu thế giới. Ngoài ra, nếu bạn học tập tại các trường đại học quốc tế thì bạn sẽ nhận được bằng Đại học và Thạc sỹ do các trường ở Anh, Úc, Mỹ cấp.

3. Thời gian học tập ngắn hơn với chi phí tiết kiệm đến 50%

Nếu như đại học ở Việt Nam phải mất từ 4-6 năm mới có thể hoàn thành chương trình học thì tại Singapore bạn chỉ chỉ mất khoảng 2 – 2.5 năm. Một năm sinh viên ở đây sẽ hoàn thành 3 kỳ. Điều này đã tạo điều kiện cho giúp sinh viên hoàn thành sớm chương trình học của mình và tiết kiệm được mức sinh hoạt phí.

Chính vì vậy mà Singapore được xem là đất nước có nền giáo dục có sức hút lớn trong khu vực và thế giới. Chi phí hợp lý, môi trường học đảm bảo, chất lượng,…Nền giáo dục Singapore đã trở thành thương hiệu lớn trở thế giới.

Có thể bạn quan tâm:

10/10 - (6 votes)

Đăng ký tư vấn miễn phí

Thông tin quý khách cung cấp được bảo mật tuyệt đối
Slide 1

👍 Học 8 tháng ở Singapore, sau đó chuyển tiếp sang Úc học tiếp năm 2 đại học
👍 Chi phí tiết kiệm, thủ tục đơn giản
👍 Tăng tỉ lệ đỗ visa vào Úc
👍 Trải nghiệm 2 nền giáo dục hàng đầu thế giới

Kaplan Scholarship 1920x1080