Hỏi đáp trực tuyến: Tìm hiểu ngành Commerce tại JCU Singapore

Các hoạt động thương mại ngày càng mở rộng và phát triển, mang đến nhiều cơ hội  cho tương lai thì việc chọn học ngành Thương mại nói chung hay các chuyên ngành cụ thể: Tài chính, Kinh doanh thương mại, Ngân hàng, … hiện đang là một trong những lựa chọn hàng đầu của nhiều sinh viên hiện nay.

Slide 2

Thời gian: 20:00 – 22:00 | Thứ Sáu, ngày 21/6/2024
Hình thức: Trực tuyến online trên Zoom


Vậy ngành Thương mại sẽ học những gì, cơ hội và thách thức của ngành này ra sao, cùng Eduzone tìm hiểu ngành Commerce được giảng dạy tại Đại học James Cook Singapore.

Buổi hỏi đáp trực tuyến được diễn ra tại website www.duhocsingapore.vn dưới sự tham gia của Eduzone và Ms. Linh Tran – Đại diện tuyển sinh phía Bắc trường ĐH James Cook Singapore

Ngay từ lúc này, quý phụ huynh và các em học sinh quan tâm tới ngành học Commerce và trường JCU Singapore có thể gửi câu hỏi về cho chúng tôi qua:

  1. Hotline: 0983010580
  2. Email: hn@eduzone.vn
  3. Inbox fanpage: Chuyên du học Singapore – Eduzone
  4. Đặt câu hỏi tại đây

Các thắc mắc của quý vị liên tục được cập nhật tại website và fanpage của Eduzone.

  1. Khi tìm hiểu du học Singapore tôi thấy nhiều trường đào tạo ngành Commerce. Vậy ngành Commerce tại đại học James Cook Singapore có những điểm khác biệt gì? (Chị Lan, HN)

Chào chị. Điểm khác biệt đó là với Bậc Cử nhân Thương mại tại JCU, sinh viên quốc tế sẽ được học song ngành trong cùng một khoảng thời gian, cũng một mức học phí. Ngoài ra, sinh viên sẽ được học tập trong khuôn viên của một trường Đại học nằm trong top 2% các trường hàng đầu trên Thế giới, Top 28 đối với khối các trường Đại học trẻ và năng động trên toàn cầu, và top 50 đối với khối các trường Đại học hiện đại trên toàn cầu. Xin kính chúc chị và gia đình luôn mạnh khoẻ, công tác tốt

2. Chào anh chị, năm nay em học lớp 11 và có dự định du học Singapore sau khi hết lớp 12. Em có nguyện vọng học về kinh tế nhưng em chưa biết Commerce và Business khác nhau như thế nào? Anh chị có thể giúp em hiểu rõ về 2 ngành này không ạ? (nguyenmai…@gmail.com)

Chào em. Chị xin trả lời em như sau nhé:

  • Cử nhân kinh doanh đào tạo cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng liên quan đến việc điều hành, quản lý, phát triển 1 doanh nghiệp hay 1 thương hiệu.
  • Cử nhân thương mại đào tạo cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng sâu rộng hơn về toàn bộ các hoạt động kinh doanh trong một nền kinh tế, chẳng hạn như các lĩnh vực tài chính, ngân hàng, kế toán, thương mại quốc tế. Các em sẽ được học nhiều về quản lý các khoản đầu tư, quỹ tín dụng, bảo hiểm, kiểm toán. Có thể nói rằng kiến thức và kỹ năng trong Bậc Cử nhân Thương mại thì sâu rộng, tổng quát hơn giúp các em ngoài việc có thể làm việc trong 1 doanh nghiệp thì các em có nhiều cơ hội tìm việc trong các cơ quan của khối Chính phủ, chẳng hạn như Viện nghiên cứu các chính sách thương mai, Bộ kế hoạch và đầu tư…

Vậy em có thể lựa chọn một trong 2 Bậc Cử nhân này để theo học nhé. Chúc em học tập tốt và thành đạt trong tương lai.

Anh Nguyễn Đăng Hiên – Giám đốc Eduzone thăm và làm việc với trường Đại học James Cook Singapore

3. Chào cô Linh. Tôi là phụ huynh của học sinh đang học lớp 12. Dự định hết lớp 12 cháu sẽ đi du học tuy nhiên hiện tại dịch bệnh còn đang diễn biến phức tạp. Xin hỏi trường Đại học James Cook Singapore đã cho các cháu đến trường học trực tiếp chưa? Các biện pháp phòng chống dịch tại trường như thế nào? (Anh Long, HN)

Xin chào anh. Hiện tại, nhà trường vẫn đang triển khai song song 02 hình thức giảng dạy: Trực tuyến và Trực tiếp. Hình thức trực tuyến dành cho giờ học chính, còn hình thức trực tiếp dành cho giờ học thêm tương tác với các Giảng viên anh ạ. Kính chúc anh và gia đình luôn nhiều sức khoẻ và may mắn nhé.

Nhà trường yêu cầu toàn bộ nhân viên và sinh viên sử dụng khẩu trang khi ra vào trường, sát khuẩn tay, đo nhiệt độ tại cổng trường. Singapore đang kiểm soát dịch bệnh rất tốt anh ạ. Hy vọng trong vài tháng tới, vaccines sẽ được sử dụng rộng rãi tại Singapore anh nhé và sinh viên có thể sang học on campus fulltime ạ.

4. Chào anh chị. Em quan tâm đến chương trình Cử nhân kinh doanh của trường. Chị cho em hỏi là bên Úc học mất 3 năm, mà lại thấy bên Singapore chỉ học 2 năm. Vì sao lại có sự thay đổi như vậy? Liệu có đảm bảo chất lượng như tại Úc không ạ? (Kiều Trinh, HN)

Xin chào em. Chị xin trả lời câu hỏi của em như sau nhé:

Ở bên Úc khoá Cử nhân sẽ là 3 năm, 6 học kỳ, và mỗi năm, sinh viên quốc tế chỉ được học 02 học kỳ, thời gian nghỉ giữa kỳ khá dài. Còn tại Singapore, Chương trình học được tăng cường, 3 học kỳ trong 1 năm và 6 học kỳ trong 2 năm, thời gian nghỉ giữa kỳ rất ngắn (chỉ khoảng 2 tuần). Như vậy, chúng ta dễ dàng nhận thấy rằng 2 chương trình học trên đều đảm bảo đủ 6 học kỳ. Và toàn bộ Chương trình đào tạo tại phân viện Singapore được đảm bảo đồng nhất với các phân viện của nhà trường tại Úc. Vậy nên, em cứ an tâm theo học nhé. Ngoài ra, học tập tại phân viện Singapore, thời gian học được tăng cường như vây, giúp em ra trường sớm, tiết kiệm chi phí ăn ở. Xin chúc em học tập tốt và thành đạt nhé.

5. Chào đại diện trường James Cook Singapore, tôi được biết trường cho phép học sinh học song ngành. Con tôi muốn học ngành chính là Marketing thì được học song ngành với những ngành nào? Chi phí và thời gian đào tạo trong bao lâu? (Anh Hải, Thái Nguyên)

Xin chào anh. Tôi xin trả lời câu hỏi của anh như sau nhé: Nếu lựa chọn chuyên ngành một là Marketing thì chỉ được học duy nhất Marketing. Và Chuyên ngành Marketing thuộc Bậc Cử nhân kinh doanh vừa được đổi tên thành Marketing for the Digital Age với một số môn học chuyên về marketing số hoá, phù hợp với thời đại công nghệ ngày nay. Tuy nhiên, nếu như lựa chọn Marketing for the Digital Age là chuyên ngành hai thì với chuyên ngành một, học sinh có thể lựa chọn một trong số các chuyên ngành sau: Business Intelligence & Information Systems, Hospitality & Tourism Management, Human Resources Management, International Business, Management. Học phí hiện tại cho Bậc Cử nhân là SGD 59,054 và thời gian học trong 2 năm, được chia thành 06 học kỳ. Tôi rất hy vọng rằng anh và cháu lựa chọn được ngành học phù hợp tại JCU. Kính chúc anh và gia đình nhiều sức khoẻ, công tác tốt.

6. Cô Linh cho cháu hỏi ngành Commerce tại trường James Cook Singapore đào tạo những gì? Và cơ hội cho các sinh viên theo học ngành Commerce tại JCU như thế nào ạ? (duyentran…@gmail.com)

Chào cháu. Cô xin trả lời câu hỏi của cháu như sau nhé: Với Bậc Cử nhân Thương mại, có những chuyên ngành sau cháu nhé: Kế toán, Tài chính ngân hàng, Kinh tế học, Quản lý tài chính, Thương mại quốc tế. Cơ hội cho sinh viên khi theo học Bậc Cử nhân Thương mại tại JCU đó là các cháu sẽ được học song ngành trong cùng một khoảng thời gian, cùng một mức học phí trong 1 ngôi trường nằm trong top 2% các trường Đại học hàng đầu Thế giới, bằng cấp được công nhận trên toàn cầu, và tham gia vào Chương trình kết nối phân viện sang Úc với mức học phí như tại Singapore để có thêm nhiều trải nghiệm, giao thoa văn hoá, nâng cao giá trị tấm bằng tốt nghiệp. Xin chúc cháu luôn học tập tốt và nhiều sức khoẻ.

7. Em tìm hiểu thấy trường James Cook Singapore có đào tạo 2 chuyên ngành cùng lúc. Vậy những chuyên ngành nào được phép học song ngành và điều kiện là gì ạ? (Minh Anh, HN)

Chào em. Chị xin trả lời câu hỏi của em như sau (như file đính kèm) em nhé.

8. Cháu nhà mình đang học lớp 11 và muốn theo học Tài chính Ngân hàng thì nhà trường có nhận không? Điều kiện như thế nào? Cháu sẽ bắt đầu như thế nào, và trong thời gian bao lâu? (Chị Nga, Nha Trang)

Xin chào chị Nga. Em xin trả lời như sau nhé: Cháu cần hoàn thành khoá Dự bị Đại học của nhà trường, sau đó, sẽ được vào thẳng Bậc Cử nhân Thương mại (chuyên ngành Tài chính ngân hàng) chị ạ.

Yêu cầu đầu vào: GPA lớp 11 đạt ít nhất 7.0, IELTS 5.5 (các điểm thành phần không thấp hơn 5.0) hoặc hoàn thành Level 2 khoá Anh văn tại trường hoặc pass bài Test Versant Online. Chúc chị và cháu nhiều sức khoẻ, may mắn và thành công.

9. Em đang học Cao đẳng Thương mại quốc tế tại Việt Nam. Sau khi học xong cao đẳng em muốn học tiếp lên Cử nhân Thương mại quốc tế tại James Cook thì có được không? Điều kiện và chi phí như thế nào ạ? Trường hợp như em thì có được tham gia chương trình chuyển tiếp đi Úc không ạ? (huyennt….@gmail.com)

Hoàn toàn được em nhé. Ngoài ra, em cần có IELTS 6.0 (các điểm thành phần không thấp hơn 6.0) hoặc hoàn thành Level 3 khoá Anh văn tại trường. Ngoài ra, em cũng cần gửi bảng điểm và course outline (bản mô tả chi tiết các môn học) trong Chương trình Cao đẳng ở Việt Nam để nhà trường xét duyệt miễn giảm môn học của Bậc Cử nhân thương mại cho em nhé. Em hoàn toàn được tham dự vào Chương trình Kết nối phân viện sang Úc của nhà trường nhé. Chúc em luôn học tập tốt và thành đạt.

10. Chị Linh cho em hỏi. Em được tư vấn từ Eduzone là sắp tới có một số ngành sẽ có thực tập. Chị có thể cho em xin thông tin thêm về việc thực tập này được không ạ? Đi thực tập thì có được hưởng lương ko ạ? Ngành kinh doanh có được thực tập không ạ? (Nga Trần, HCM)

Chào em. Chị xin trả lời câu hỏi của em như sau nhé: Thực tập được coi là 01 môn học trong Chương trình Cử nhân. Chương trình Cử nhân có 24 môn, và sau khi hoàn thành và thi đỗ 23 môn, thì trong kỳ cuối, nhà trường sẽ kết nối thực tập cho các em với điều kiện các em sẽ phải trải qua vòng phỏng vấn. Thực tập cũng được hưởng lương em nhé. Ngành Kinh doanh có được thực tập em nhé. Chị chúc em học tập tốt và trở thành sinh viên xuất sắc của Đại học công lập James Cook.

11. Em thích ngành Du lịch khách sạn nhưng bố mẹ em lại muốn em học Tài chính. Vậy em có thể học 2 chuyên ngành này cùng lúc không? Nếu có thì điều kiện như thế nào ạ? (Như Đan, HCM)

Chào em. Rất tiếc 2 chuyên ngành em chọn thì không được kết hợp với nhau do Chuyên ngành Quản lý tài chính thuộc Bậc Cử nhân Thương mại và chuyên ngành Du lịch khách sạn thuộc Bậc Cử nhân Kinh doanh. Chúc em học tập tốt và nhiều thành công.

12. Em quan tâm tới ngành Quản lý Tài chính tại trường. Không biết ngành này tại trường sẽ giảng dạy những môn học nào ạ? Học phí và điều kiện đầu vào như thế nào ạ? (Quang Anh, Hải Phòng)

Chào em. Chị xin trả lời như sau nhé: Ngành Quản lý tài chính dưới Bậc Cử nhân Thương mại bao gồm 24 môn học, trong đó có 8 môn bắt buộc của Bậc Cử nhân Thương mại, tiếp đến 8 môn chuyên ngành Quản lý tài chính, và 8 môn còn lại là 8 môn lựa chọn. Chi tiết về môn học trong link sau em nhé: https://www.jcu.edu.sg/courses-and-study/courses/course/bachelor-of-commerce-majoring-in-financial-management

Yêu cầu đầu vào: GPA lớp 12 đạt ít nhất 7.0, IELTS 6.0 (các điểm thành phần không thấp hơn 6.0) hoặc hoàn thành khoá Dự bị Đại học hoặc Level 3 khoá Anh văn tại trường. Chúc em học tập tốt và nhiều thành công.

13. Em đang học lớp 12, dự định sẽ học Cử nhân Kế Toán sau khi tốt nghiệp THPT. Vậy em cần chuẩn bị hồ sơ như thế nào và nộp vào lúc nào ạ? Thời điểm đó trường có học bổng không ạ? Em cần làm gì để có thể nhận được học bổng ạ? (Như An, Đà Nẵng)

Hồ sơ cần chuẩn bị như sau em nhé:
– Học bạ học kỳ 1 lớp 12.
– Bổ sung học bạ kỳ 2 lớp 12 ngay sau khi có.
– Hộ chiếu.
– Giấy khai sinh.
– Ảnh 4×6 phông nền trắng.
– IELTS 6.0 (các điểm thành phần không thấp hơn 6.0). Trong trường hợp chưa có IELTS, em sẽ cần làm bài Versant Test online do nhà trường cung cấp.
Hiện tại, với kỳ nhập học tháng 7/2021, nhà trường chưa công bố Chương trình học bổng. Tuy nhiên, đối với các kỳ nhập học trước, nhà trường có Chương trình học bổng thông qua việc xét duyệt hồ sơ và GPA lớp 12 được khuyến khích càng cao càng tốt hoặc các em cần trải qua bài trắc nghiệm Aptitude Test. Vậy nên, em nên giữ liên lạc thật chặt chẽ với Cty tư vấn du học Eduzone để được cập nhật các Chương trình học bổng mới nhất của nhà trường nhé. Chúc em học tập tốt và đạt học bổng của nhà trường.

——————————-

Chương trình đã nhận được rất nhiều câu hỏi của các bậc phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên trên toàn quốc về chương trình học tại Đại học James Cook Singapore cũng như du học Singapore nói chung.

Tuy nhiên, vì thời lượng có hạn, chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật các thắc mắc của quý vị trên website www.duhocsingapore.vn.

Một lần nữa, cảm ơn sự quan tâm của quý vị phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên. Cảm ơn sự tham gia tư vấn và giải đáp của Chị Linh Trần – Manager North Vietnam của JCU Singapore và Anh Nguyễn Đăng Hiển – Giám đốc Eduzone giúp buổi tư vấn thành công tốt đẹp.

Nếu quý vị phụ huynh và các bạn học sinh có bất kì thắc mắc nào, vui lòng liên hệ Eduzone: 0983.01.05.80 (HN), 0934.67.64.68 (HCM) hoặc đăng ký tư vấn tại đây

Đánh giá post

Đăng ký tư vấn miễn phí

Thông tin quý khách cung cấp được bảo mật tuyệt đối
Slide 1

👍 Học 8 tháng ở Singapore, sau đó chuyển tiếp sang Úc học tiếp năm 2 đại học
👍 Chi phí tiết kiệm, thủ tục đơn giản
👍 Tăng tỉ lệ đỗ visa vào Úc
👍 Trải nghiệm 2 nền giáo dục hàng đầu thế giới

Kaplan Scholarship 1920x1080