Bạn đã thực sự hiểu về việc học tiếng Anh tại Singapore chưa?

Với những chính sách vô cùng đúng đắn về cả giáo dục và phương pháp dạy tiếng Anh hợp lý, Singapore là  một trong 2 nước được Nguyên Thứ trưởng Bộ GD&ĐT khuyến khích Việt Nam cần tham khảo. Hiểu được điều đó rất nhiều sinh viên Việt Nam đã lựa chọn học tiếng Anh du học tại Singapore để không chỉ nhanh chóng nâng cao kĩ năng mà còn được công nhận quốc tế.

Slide 2

+ Tại TP. HCM: Lầu 12, 45 Võ Thị Sáu, Phường Đa Kao, Quận 1

Thời gian: 10:00 sáng thứ Bảy, ngày 20/4/2024

+ Tại Hà Nội: Phòng 14-04, Tòa nhà Le Capitole, 27 Thái Thịnh, Đống Đa

Thời gian: 10:00 sáng chủ Nhật, ngày 21/4/2024


Nên học tiếng Anh tại Singapore khi du học Singapore

Tuy nhiên vẫn còn một số bộ phận ngần ngại bởi một số lý do nhất định khi Du học Singapore để học tiếng Anh. Để giải đáp khúc mắc lớn đó, ngày hôm nay chúng tôi sẽ phân tích cho bạn hiểu tại sao nên học tiếng Anh tại quốc đảo Singapore chứ không phải một đất nước nào khác, hi vọng chúng sẽ thực sự hữu ích đối với các bạn.

  1. Môi trường học tiếng Anh tại Singapore

Nhiều người nghĩ…

Người Singapore có một “thứ” tiếng Anh đặc trưng được gọi là Singlish – tiếng Anh được pha trộn giọng điệu từ nhiều vùng miền khác nhau, cụ thể là sự kết hợp giữ tiếng Anh của người Trung Hoa và Malay rồi được lược bớt một số từ để ngắn gọn hơn đồng thời thêm vào một sô từ lóng mang màu sắc riêng. Ngoài ra, bạn có thể bắt gặp đủ thứ tiếng Anh tại một ngôi trường: tiếng Anh của người Ấn Độ, tiếng Anh của người Úc.

Đấy đều là những lí do khiến rất nhiều sinh viên Việt Nam e ngại việc học tiếng Anh tại các trường đại học ở Singapore dù đây là đất nước mà phần lớn người dân đều nói được tiếng Anh.

Thật sự thì…

Tiếng Anh thuần vẫn là ngôn ngữ chính thức tại Singapore, Singlish chỉ được sử dụng làm ngôn ngũ đường phố. Học tiếng tiếng Anh tại quốc đảo này bạn không phải học bằng Singlish mà hoàn toàn được học tập với đội ngũ giáo viên có bằng cấp cao, đã được kiểm duyệt cả về trình độ chuyên môn cũng như phát âm và ngữ điệu tiếng Anh. Tiếng Anh chính thống luôn được sử dụng trong các văn bản cũng như các buổi lễ chính thức tại Singapore.

Bên cạnh đó, không chỉ khi du học tại Singapore bạn mới phải tiếp xúc với môi trường đa văn hóa, đa ngôn ngữ, mà là ở hầu hết bất cư đất nước nào mà bạn đi du học. Đây không phải là rào cản mà chính là môi trường tốt nhất giúp bạn rèn luyện được kĩ năng nghe tốt hơn, lại vừa thấu hiểu về cách sử dụng từ ngữ và văn hóa của nhiều quốc gia. Đây chính là lợi thế lớn cho bạn trong công việc cũng như cuộc sống sau này.

  1. Học phí học tiếng Anh tại Singapore

Nhiều người nghĩ…

Học phí tại Singapore cao hơn so với các nước khác, đơn cử như Philippines có chương trình dạy tiếng Anh cấp tốc, vừa hiệu quả vừa có chi phí thấp.

Thật sự thì…

Việc học tiếng Anh tại Phillppines có chi phí thấp nhưng chỉ phù hợp nếu bạn  đơn thuần muốn học giao tiếp hoặc ôn thi IELTS. Trong khi đó nếu du học tại Singapore ngoài việc nâng cao các kĩ năng nghe, nói, đọc, viết thì bạn còn được học thêm các kĩ năng giúp tiếp thu tốt trong môi trường 100% tiếng Anh.

Ngoài ra, bạn còn có cơ hội chuyển tiếp đến một trường đại học khác nếu học tiếng Anh tại các trường đại học ở Singapore.

Đặc biệt là, nếu bạn chưa có một chứng chỉ tiếng Anh nào thì bạn hoàn toàn được miễn phí khóa học tiếng Anh đầu vào của trường nếu du học tại Singapore.

Hãy loại bỏ những định kiến về việc học tiếng Anh tại Singapore cũng như việc du học tại quốc đảo này. Hãy để Singapore trở thành môi trường đào tạo bạn thành một người vững vàng trong con đường đầy chông gai sau này.

10/10 - (1 vote)

Đăng ký tư vấn miễn phí

Thông tin quý khách cung cấp được bảo mật tuyệt đối
Slide 1

👍 Học 8 tháng ở Singapore, sau đó chuyển tiếp sang Úc học tiếp năm 2 đại học
👍 Chi phí tiết kiệm, thủ tục đơn giản
👍 Tăng tỉ lệ đỗ visa vào Úc
👍 Trải nghiệm 2 nền giáo dục hàng đầu thế giới

Kaplan Scholarship 1920x1080