Xin phép làm việc từ xa sao cho thuyết phục?

Hiện nay, để đảm bảo cho nững nhân lực tốt, phục vụ cho các nhân viên có không gian làm việc thoải mái, các nhà tuyển dụng đã cho phép các nhân viên làm việc từ xa ngày càng trở nên phổ biến. Trên thực tế, có tới 70% chuyên gia trên toàn thế giới hiện đang làm việc từ xa ít nhất một ngày trong tuần. Nhiều người còn làm việc từ xa toàn thời gian.

Slide 2

Thời gian: 20:00 – 22:00 | Thứ Sáu, ngày 21/6/2024
Hình thức: Trực tuyến online trên Zoom


Một trong những lợi ích lớn nhất của làm việc từ xa chính là sự linh động về thời gian và địa điểm. Nếu bạn đã quá chán với nơi ở hiện tại, bạn có thể đi bất cứ đâu mà bạn muốn. Bạn cũng có thể vừa chăm sóc bố mẹ bị ốm ở quê vừa có thể làm việc.

Tất nhiên, cũng có những công việc không cho phép bạn làm việc từ xa như nhân viên y tế, nhân viên cấp cứu, …. Nhưng cũng có rất nhiều vị trí công việc khác mà bạn hoàn toàn có thể làm được điều này, miễn là bạn có máy tính cá nhân và kết nối Internet.

Nếu bạn không muốn dời bỏ công việc hiện tại để tìm kiếm những việc làm mới gần chỗ ở của mình hơn thì hãy làm theo những lời khuyên dưới đây. Trong bài viết này, Blog việc làm sẽ giới thiệu tới các bạn một số biện pháp để xin phép sếp cho làm việc từ xa một cách thuyết phục.

  1. Hãy đảm bảo bạn là nhân viên tiêu biểu nhất

Thông thường, sếp của bạn sẽ lựa chọn để bạn làm việc từ xa hơn là tuyển và đào tạo một người hoàn toàn mới; nhưng điều này chỉ đúng khi bạn là một nhân viên tiêu biểu. Nếu không, mọi lời thuyết phục bạn đưa ra đều là vô ích. Nếu sếp không tin tưởng bạn kể cả khi bạn đang làm việc ở công ty dưới sự giám sát của họ thì không có lý do gì họ có thể tin tưởng để bạn làm việc từ xa.

  1. Có lý do chính đáng

Bạn không cần phải thanh minh tất cả mọi sự lựa chọn hay quyết định của mình. Nhưng hãy nhớ rằng khi bạn bước vào văn phòng và xin được làm việc từ xa, sếp của bạn sẽ hỏi lý do. Không phải vì họ tò mò mà là vì sự thay đổi này sẽ ảnh hưởng đến chính họ và những người khác.

Bạn có thể có nhiều lý do, những hãy trình bày một cách rõ ràng, kể cả khi lý do chỉ đơn giản là bạn muốn đi du lịch vong quanh thế giới hay muốn đến sống ở một nơi khác.

Tham khảo thêm bài viết về các việc làm theo tỉnh thành để lựa chọn cho mình công việc phù hợp và thuận tiện nhất => https://goodcv.vn/viec-lam-theo-tinh-thanh

  1. Có kế hoạch rõ ràng

Hãy sẵn sàng trả lời những câu hỏi mà sếp của bạn có thể đặt ra và đưa ra những giải pháp khi làm việc từ xa. Điều này sẽ cho thấy rằng bạn đã suy nghĩ rất kỹ về lời đề nghị này, bạn không chỉ quan tâm đến những gì bạn muốn mà cả những ảnh hưởng tới công ty và những đồng nghiệp khác.

  1. Trao đổi với sếp của bạn

Bạn đã chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ và việc còn lại là xin ý kiến sếp. Hãy tránh trình bày toàn bộ những gì bạn muốn vì sếp của bạn không hẳn sẽ quan tâm đến điều này. Hãy nói về những gì bạn đã làm được cho công ty, và đề nghị họ tạo điều kiện để bạn tìm được một môi trường làm việc tốt hơn. Đồng thời, hãy nêu những lý do tại sao để bạn làm việc từ xa lại tốt hơn tìm một người hoàn toàn mới thay thế bạn.

  1. Đề xuất thử thực hiện

Nếu sếp của bạn đồng ý để bạn làm việc từ xa nhưng chưa hoàn toàn thoải mái với ý tưởng này, hãy để xuất một giải pháp hai bên cùng có lợi – đó là thử thực hiện trong một thời gian nhất định. Trong suốt thời gian này, hãy cố gắng đảm bảo năng suất và chất lượng công việc như khi bạn vẫn còn làm việc tại công ty. Bạn chưa biết cách đề xuất như thế nào, hãy đọc các gợi ý của Wiki trong bài viết này nhé

Làm việc từ xa toàn thời gian và hầu như không giao tiếp với đồng nghiệp sẽ là một sự thay đổi lớn trong sự nghiệp của bạn. Trong khi nhiều người đang ủng hộ quan điểm này thì những người khác lại đưa ra rất nhiều lý do để phản đối nó. Còn bạn thì sao? Hãy chia sẻ quan điểm của mình với Blog việc làm bằng cách comment vào ô bên dưới nhé!

Đánh giá post

Đăng ký tư vấn miễn phí

Thông tin quý khách cung cấp được bảo mật tuyệt đối
Slide 1

👍 Học 8 tháng ở Singapore, sau đó chuyển tiếp sang Úc học tiếp năm 2 đại học
👍 Chi phí tiết kiệm, thủ tục đơn giản
👍 Tăng tỉ lệ đỗ visa vào Úc
👍 Trải nghiệm 2 nền giáo dục hàng đầu thế giới

Kaplan Scholarship 1920x1080