Tại sao giáo dục Singapore đào tạo được những đứa trẻ thông minh nhất thế giới?

Thành công trong giáo dục đã giúp Singapore trở thành một nền kinh tế thịnh vượng và con đường đất nước này xây dựng cho hệ thống giáo dục có thể trở thành những bài học quý cho cả thế giới.
 

Slide 2

+ Tại TP. HCM: Lầu 12, 45 Võ Thị Sáu, Phường Đa Kao, Quận 1

Thời gian: 10:00 sáng thứ Bảy, ngày 20/4/2024

+ Tại Hà Nội: Phòng 14-04, Tòa nhà Le Capitole, 27 Thái Thịnh, Đống Đa

Thời gian: 10:00 sáng chủ Nhật, ngày 21/4/2024


 
singapore-du-hoc

Marc Tucker, Chủ tịch trung tâm giáo dục và kinh tế quốc gia Mỹ, cho biết: “Singapore từng là một cảng lớn của nước Anh trước Thế chiến thứ II. Khi người Anh rút quân và đóng cửa căn cứ của mình, Singapore cũng bị rơi vào tình cảnh khó khăn. Tuy nhiên, cho đến nay, Singapore đang trở thành một trong những nền kinh tế hoạt động tốt nhất trên toàn thế giới. Họ đạt được phần nhiều là do giáo dục và đào tạo ”.

Nếu quá trình đi lên ngoạn mục của Singapore gây dựng từ giáo dục thì bí quyết của hệ thống giáo dục chính là chất lượng đội ngũ giáo viên. Ông Tucker giải thích: “Giáo viên của họ được tuyển chọn từ những học sinh xuất sắc nhất tại trường trung học”.

Trong những năm hậu chiến, nhân công nước này rẻ, tay nghề thấp và những lý do đó đủ cho hệ thống giáo dục xây dựng mục tiêu xóa mù chữ.

Đến những năm 1970, nhu cầu của nền kinh tế thay đổi. Nó nhanh chóng chuyển hướng tới công nghệ cao, yêu cầu các công việc văn phòng và hệ thống giáo dục cần theo kịp. Ngay sau đó, mục tiêu được đặt ra là có được nền giáo dục đẳng cấp thế giới cho mọi học sinh và điều đó có nghĩa rằng sẽ chuyển từ việc học vẹt sang việc khuyến khích sáng tạo.

Andreas Schleicher, giám đốc giáo dục của tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế OECD nói: “Họ có một hệ thống chuyên sâu với một phương án duy nhất chính là mở rộng hệ thống giáo dục nhanh chóng. Nhưng khi đạt được điều này, họ tiếp tục là những người đầu tiên nghĩ về những gì trẻ em sẽ cần để thành công trong nền kinh tế tương lai. Một điều rõ ràng với họ rằng kinh tế thế giới không còn là phần thưởng cho mọi người vì những gì họ biết. Google biết tất cả mọi thứ. Kinh tế thế giới trao thưởng cho mọi người vì những gì họ có thể làm với vốn kiến thức đó. Việc tập trung vào ứng dụng và sử dụng kiến thức linh hoạt là một trong những thế mạnh ở Singapore”.

Điều quan trong trong việc giáo dục chính là quan tâm giáo dục trẻ em từ khi còn nhỏ, trước khi bước vào bậc tiểu học.

Diana Ong, Hiệu trưởng trường mầm non Pat’s Schoolhouse Sembawang Country Club, phía bắc Singapore cho biết: “Với tư cách là những nhà giáo dục mầm non, chúng tôi tạo ra nền tảng cơ bản. Tôi cho rằng việc giáo dục trẻ từ những năm đầu đời rất quan trọng. Sự tự tin của con bạn sẽ giúp chúng có những năm tháng tiểu học tốt đẹp. Bạn không chỉ muốn con bạn thông minh, bạn còn muốn chúng kiên cường”.

Ông Schleicher cho rằng một phần văn hóa của nhiều nước châu Á chính là việc các bậc phụ huynh coi giáo dục trẻ con là một ưu tiên.

Ông nói: “Nó bắt nguồn từ sự đầu tư, những ưu tiên mà họ dành cho giáo dục. Ở nhiều quốc gia, cha mẹ, ông bà sẽ dành những tài sản cuối cùng của bản thân để cho con cái học được học hành. Đó chính là vấn đề về sự ưu tiên. Bạn có thể nhìn thấy trong các chính sách công, giáo dục luôn là ưu tiên hàng đầu. Đó là tương lai của bạn”.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ CNN, một kênh truyền hình nổi tiếng của Mỹ, thuộc sở hữu tập đoàn Time Warner. CNN là một trong những kênh thông tin uy tín nhất thế giới.

Hoàng Dung (lược dịch), Theo infornet

Tham khảo thêm:

Đánh giá post

Đăng ký tư vấn miễn phí

Thông tin quý khách cung cấp được bảo mật tuyệt đối
Slide 1

👍 Học 8 tháng ở Singapore, sau đó chuyển tiếp sang Úc học tiếp năm 2 đại học
👍 Chi phí tiết kiệm, thủ tục đơn giản
👍 Tăng tỉ lệ đỗ visa vào Úc
👍 Trải nghiệm 2 nền giáo dục hàng đầu thế giới

Kaplan Scholarship 1920x1080