Singapore – Nơi tình yêu ở lại

Sáng nay vô tình xem một chương trình phóng sự về việc ô nhiễm nguồn nước tại hạ và thượng lưu sống Sài Gòn trong lòng tôi cảm thấy buồn vô hạn. Nhìn dòng sông đang bị bức tử bởi nguồn nước thải không qua xử lý từ các khu công nghiệp, nhìn cá chết trắng trên sông…lòng bùi ngùi tôi đã ước gì đất nước mình cũng xanh và sạch giống như đất nước Singapore vậy.

Slide 2

+ Tại TP. HCM: Lầu 12, 45 Võ Thị Sáu, Phường Đa Kao, Quận 1

Thời gian: 10:00 sáng thứ Bảy, ngày 20/4/2024

+ Tại Hà Nội: Phòng 14-04, Tòa nhà Le Capitole, 27 Thái Thịnh, Đống Đa

Thời gian: 10:00 sáng chủ Nhật, ngày 21/4/2024


go-cua-singapore-ha
P/s: Trong ảnh là vật lưu niệm Ngọc Hà mua trong chuyến du lịch đến Singapore

Khi còn nhỏ tôi vẫn nghe kể về giai thoại phát triển thần kỳ của đảo quốc sư tử, chỉ mất mấy mươi năm từ một đảo quốc bình thường không có tài nguyên thiên nhiên, không có diện tích rộng lớn, khi ấy vùng đất này còn ngổn ngang hoang tàn vậy mà chỉ một thời gian lại thay đổi kì diệu. Giờ đây khi ngắm nhìn Singapore từ trên cao bạn sẽ thấy màu xanh mướt phủ khắp nơi, những tòa nhà cao tầng tráng lệ, những khu vườn và hòn đảo nhân tạo bạt ngàn, hệ thống giao thông công cộng cực kỳ phát triển và tiện lợi, nền kinh tế phát triển rực rỡ.

Tôi thường tự hỏi vì sao họ có thể làm nên chuyện cổ tích như thế và khi ghé thăm đất nước ấy tôi đã tìm được cho mình câu trả lời ấy, ở đây ý thức người dân rất cao, không có ai xả rác bừa bãi ra đường, hệ thống xử lý nước thuộc hàng tiên tiến trên thế giới học lọc nước biển thành nước sinh hoạt cung cấp cho thành phố, mọi thứ đều chỉn chu và hiện đại. Các công trình đều được thiết kế thông minh đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của người dân và khách du lịch khắp nơi trên thế giới.

Tôi đã thầm thán phục tầm nhìn của nhà lãnh đạo đất nước này và sự tài hoa của những đôi tay đã kiến tạo nên một Singapore tuyệt vời đến thế. Thật ngạc nhiên khi biết rằng đảo quốc bé nhỏ này mỗi năm đón hàng chục triệu du khách khắp nơi đến tham quan và mua sắm, bởi Singapore như một cô gái thanh xuân đầy thu hút, du khách bị quyến rũ bởi Univeral, đắm mình trong giai điệu của nhà hát sầu riêng, nghe chim hót líu lo trong vường Jurong hay vui chơi hết mình trong Marina Bay Sand lộng lẫy xa hoa…

“Khi ta ở chỉ là nơi đất ở
Khi ta đi đất bỗng hóa tâm hồn”

Đã nhiều năm trôi qua kể từ khi ghé thăm đảo quốc xinh đẹp ấy lòng tôi vẫn mãi vẹn nguyên những cảm xúc đẹp như ban đầu, cảm giác luyến lưu như xa người bạn đã lâu không gặp vậy chỉ vài ngày nữa thôi tôi sẽ quay trở lại để tận hưởng những ngày hè tuyệt đẹp nơi vùng đất gây thương nhớ này.

Bài dự thi của bạn Huỳnh Thị Ngọc Hà (MS14) trong quộc thi “Gõ cửa Singapore” do Công ty du học Eduzone – Công ty chuyên du học Singapore tổ chức

Có thể bạn quan tâm

Đánh giá post

Đăng ký tư vấn miễn phí

Thông tin quý khách cung cấp được bảo mật tuyệt đối
Slide 1

👍 Học 8 tháng ở Singapore, sau đó chuyển tiếp sang Úc học tiếp năm 2 đại học
👍 Chi phí tiết kiệm, thủ tục đơn giản
👍 Tăng tỉ lệ đỗ visa vào Úc
👍 Trải nghiệm 2 nền giáo dục hàng đầu thế giới

Kaplan Scholarship 1920x1080