Singapore – miền đất hứa!

Đó là lời cảm thán của chú tôi sau chuyến đi du lịch 5 ngày 4 đêm ở quốc đảo nhỏ nhắn xinh đẹp này. Tôi vốn có ý định đi du học ở Châu Âu – nơi tôi có thể thoả thích vui đùa cùng những bông tuyết trắng xoá vào mùa đông, được hoà mình vào nhịp sống hiện đại ở những thành phố lớn hay đắm chìm trong kiến trúc ban sơ của những thành phố cổ với vẻ ngoài thơ mộng và êm đềm. Nhưng sau khi nghe chú tôi kể, tôi biết rằng Singapore chính là “dream land” mà tôi hằng mường tượng.

Slide 2

Học bổng trị giá lên đến 50% học phí. Ưu đãi miễn phí ghi danh cho học sinh đăng ký nhập học tại Kaplan


go-cua-singapore-nhung
Đây là món quà tôi được chú tặng vào dịp chú đi du lịch. Chắc chắn trong tương lai, tôi sẽ tặng những món quà bé xinh này cho bạn bè và người thân từ đất nước Singapore xa xôi – nơi mà tôi sẽ cố gắng đặt chân đến để học tập và có những trải nghiệm thú vị

Chú tôi bảo, Singapore là đất nước “xanh”, một màu xanh đúng nghĩa. Đường phố nơi đây luôn được phủ một màu xanh mát rượi của ba tầng thực vật được chăm chút tỉ mỉ quanh năm. Tuy là một đất nước khá nhỏ bé nhưng chính phủ Singapore vẫn dành một diện tích lớn cho những khu vườn thực vật, vườn lan quốc gia, vườn chim Jurong… Người dân ở đây cũng có ý thức bảo vệ môi trường rất cao. Thay vì việc đi ô tô riêng, họ chọn đi xe buýt 🚌 hoặc tàu điện ngầm🚉 . Là người yêu thiên nhiên và ưa thích bầu không khí trong lành thoáng đãng nên với tôi, Singapore giống như là thiên đường vậy!

Tôi thật sự ấn tượng bởi ý thức tự giác cũng như nghiêm chỉnh chấp hành luật lệ giao thông nơi đây. Chú tôi nói để thấy được một mẩu rác nhỏ trên đường phố Singapore thì chẳng khác nào mò kim đáy bể. Quả thật xứng đáng khi quốc đảo này được xem là đất nước sạch nhất thế giới. Cuộc sống ở đây rất an toàn. Bố tôi đã vô cùng ngạc nhiên bởi những gian hàng và siêu thị không hề lắp đặt camera và thiết bị an ninh. Có một điều nữa mà chú tôi cứ tấm tắc mãi là ý thức tham gia giao thông của người dân Singapore. Ùn tắc giao thông hiếm khi xảy ra, đường phố tuyệt nhiên không bao giờ nghe tiếng còi inh ỏi ngay cả trong giờ cao điểm. Người dân ở đây luôn nhẫn nại, không chen lấn và tham gia giao thông một cách có trật tự.

Điều cuối cùng khiến tôi luôn khao khát được đặt chân đến đất nước này chính là nền giáo dục tiên tiến, hiện đại. Là trung tâm giáo dục hàng đầu châu Á, Singapore mang đến cho học sinh, sinh viên những chương trình giáo dục đào tạo đa dạng. Đối với riêng tôi, đây chính là môi trường học lí tưởng nhất với sự đổi mới không ngừng, phù hợp với những học sinh có tư duy hiện đại, luôn khát khao bắt kịp với xu thế hiện đại. Giáo dục Singapore hướng tới thực hành hơn là những kiến thức chung, phù hợp với tôi – một cô gái năng động, yêu thích thực tế và trải nghiệm hơn là lí thuyết trong sách vở.
Singapore ơi! Đợi tôi nhé!

Bài dự thi của bạn Trần Thị Hồng Nhung (MS09) trong quộc thi “Gõ cửa Singapore” do Công ty du học Eduzone – Công ty chuyên du học Singapore tổ chức

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá post

Đăng ký tư vấn miễn phí

Thông tin quý khách cung cấp được bảo mật tuyệt đối
Slide 1

👍 Học 8 tháng ở Singapore, sau đó chuyển tiếp sang Úc học tiếp năm 2 đại học
👍 Chi phí tiết kiệm, thủ tục đơn giản
👍 Tăng tỉ lệ đỗ visa vào Úc
👍 Trải nghiệm 2 nền giáo dục hàng đầu thế giới

Kaplan Scholarship 1920x1080