Singapore lưu hành taxi tự lái trong năm 2016

Công ty NuTonomy của Singapore đang phối hợp với nhà chức trách nước này để đưa taxi không người lái (hay còn gọi là xe tự lái) trở thành phương tiện giao thông công cộng vào cuối năm nay.
Chiếc xe tự lái của NuTonomy. Ảnh: MIT
Chiếc xe tự lái của NuTonomy. Ảnh: MIT

Taxi không người lái này chạy bằng điện và sẽ sớm ra mắt tại Trung tâm thương mại One North, Singapore nhằm phục vụ giao thông công cộng. Dự kiến, trong một vài năm tới, hàng nghìn chiếc xe tự lái sẽ được đưa vào sử dụng tại nước này.Theo Business Insider, đây là kết quả đến từ sự liên kết nghiên cứu dự án về công nghệ phục vụ cho di chuyển thông minh trong tương lai giữa chính phủ Singapore và Viện Công nghệ Massachusetts (MIT), Mỹ.

Slide 2

Học bổng trị giá lên đến 50% học phí. Ưu đãi miễn phí ghi danh cho học sinh đăng ký nhập học tại Kaplan


Để tránh tắc đường, những chiếc xe thông minh này có thể lựa chọn những tuyến đường tốt nhất và giá của chúng thì tương đối rẻ. Ông Emilio Frazzoli, Giám đốc kỹ thuật của NuTonomy, cho hay: “Chiếc xe này hoàn toàn thuận tiện, thân thiện, tạo cảm giác tự nhiên như bạn đang tự lái xe của chính mình vậy”.

Trong tháng 3/2016, xe không người lái của NuTonomy đã vượt qua vòng lái thử nghiệm đầu tiên tại Singapore mà không gây ra bất kỳ tai nạn nào.

Công ty này ước tính 300.000 xe taxi không người lái sẽ thay thế tốt việc chuyên chở của 780.000 xe tư hiện nay ở Singapore, giảm thiểu 60% số lượng xe và đặc biệt giảm thời gian chờ taxi (thường kéo dài gần 30 phút trở lên).

NuTonomy là công ty tư vấn về xe không người lái, khởi nghiệp từ năm 2013. Năm 2015, NuTonomy chuyển sang sản xuất xe taxi không người lái. Công ty nhận khoản đầu tư 3,6 triệu USD và đã ký kết hợp đồng với các nhà sản xuất xe hơi, trong đó có Jaguar Land Rover.

Tuy nhiên, công ty sẽ đối mặt với sự cạnh tranh từ các “ông lớn” như Google, Uber…, những tên tuổi đang lên kế hoạch và đầu tư mạnh tay vào việc chế tạo những chiếc xe không người lái.

Nguồn: http://baochinhphu.vn/khoa-hoc-cong-nghe/singapore-luu-hanh-taxi-tu-lai-trong-nam-nay/251626.vgp

Tham khảo thêm:

 

Đánh giá post

Đăng ký tư vấn miễn phí

Thông tin quý khách cung cấp được bảo mật tuyệt đối
Slide 1

👍 Học 8 tháng ở Singapore, sau đó chuyển tiếp sang Úc học tiếp năm 2 đại học
👍 Chi phí tiết kiệm, thủ tục đơn giản
👍 Tăng tỉ lệ đỗ visa vào Úc
👍 Trải nghiệm 2 nền giáo dục hàng đầu thế giới

Kaplan Scholarship 1920x1080