Singapore đứng thứ 3 trong top 25 nước giàu có nhất thế giới

Tạp chí tài chính toàn cầu (Global Finance Magazine) vừa phân tích dữ liệu từ Ngân hàng thế giới, Quỹ tiền tệ quốc tế và xếp hạng những nước giàu có nhất trên thế giới tính theo tổng sản phẩm quốc nội trên bình quân đầu người.

Slide 2

Thời gian: 20:00, Tối thứ 6, ngày 19/7/2024
Trực tuyến trên Zoom, ID: 3456 86 9999, Pass: 123456


co-nen-du-hoc-singapore

Danh sách quốc gia trên thế giới được xếp hạng theo Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của họ quy đổi theo sức mua tương đương (PPP) bình quân đầu người (giá trị của tất cả hàng hóa và dịch vụ được tạo ra bên trong một quốc gia trong một năm cho trước được chia theo dân số trung bình của cùng năm đó).

Theo danh sách này Singapore là nước giàu thứ 3 thứ trên thế giới. Tổng sản phẩm quốc nội trên đầu người là 84.821 USD. Đứng số 1 là Qatar, tiếp thứ 2 là Luxembourg.

Từ một làng chài nhỏ, sau 50 năm tách ra khỏi Liên bang Malaysia, Singapore đã vươn mình trở thành con hổ của châu Á. Dưới sự dẫn dắt của cố Thủ tướng Lý Quang Diệu và chính phủ của ông, sau này là con trai Lý Hiển Long, Singapore ngày càng khẳng định được vị thế như là trung tâm tài chính, trung tâm hàng hải, trung tâm giáo dục của thế giới. Chính phủ Singapore ưu tiên phát triển con người, coi giáo dục là nhiệm vụ trọng tâm. Nền giáo dục Singapore đã đào tạo nên những con người có tác phong làm việc công nghiệp, tận tình với công việc (9h đêm nhưng rất nhiều công sở vẫn sáng đèn). Chính yếu tố con người mới làm nên một Singapore mạnh mẽ như ngày hôm nay, chứ không phải lợi thế về tài nguyên hay địa lý.

Thật đáng khâm phục con người Singapore

Xem thêm: Tại sao du học Singapore

Nguồn: http://9gag.com/gag/a0pOXZn

Tham khảo thêm:

 

Đánh giá post

Đăng ký tư vấn miễn phí

Thông tin quý khách cung cấp được bảo mật tuyệt đối
Slide 1

👍 Học 8 tháng ở Singapore, sau đó chuyển tiếp sang Úc học tiếp năm 2 đại học
👍 Chi phí tiết kiệm, thủ tục đơn giản
👍 Tăng tỉ lệ đỗ visa vào Úc
👍 Trải nghiệm 2 nền giáo dục hàng đầu thế giới

Kaplan Scholarship 1920x1080