Nội dung trực tuyến với Học viện EASB, Singapore 10/6/2016

Nọi dung trực tuyến với đại diện trường EASB Singapore về chương trình học bổng 60% học phí và các thông tin khác về Học viện EASB Singapore. 

Slide 2

Thời gian: 10h00 thứ 7 ngày 24/2/2024
Tại Phòng 1404, Toà nhà Le Capitole, 27 Thái Thịnh, Hà Nội

Hoc-bong-curtin-2024

Ngay lúc này, phụ huynh và học sinh, sinh viên có thể đặt câu hỏi về Học viện EASB tại đây

Chương trình bắt đầu tư vấn từ 14:00 đến 16:00 ngày 10/6/2016

tuvantructuyenEASB
Đại diện trường EASB và Công ty du học Eduzone đã sẵn sàng trả lời các câu hỏi thắc mắc của quý vị

Tham gia buổi tư vấn trực tuyến gồm có

  • Chị Daisy Nguyen – Giám đốc tuyển sinh của trường EASB tại Việt Nam
  • Anh Nguyễn Đăng Hiển – Chuyên gia giáo dục Singapore, 15 năm kinh nghiệm tư vấn du học Singapore của Eduzone.

Tại sao nên chọn theo học tại học viện EASB?

  • Là trường đầu tiên tại Singapore đạt chứng chỉ Edutrust 4 năm
  • Là trường đầu tiên đạt chứng chỉ lớp học chất lượng cao SQC
  • Là trường đầu tiên đạt chứng chỉ SME hai năm liên tiếp 2010, 2011
  • EASB có khu học xá riêng khang trang đầy đủ thiết bị hiện đại, phòng học đa phương tiện, trung tâm học thuật, hội trường đa năng, phòng thực hành và hệ thống Wi-Fi trong toàn bộ học xá. Ngoài ra EASB còn có 04 câu lạc bộ cho sinh viên tham gia và thường xuyên tổ chức các chương trình ngoại khóa như ngày hội thể dục thể thao; oversea speaker; từ thiện,… cho sinh viên trong và ngoài trường cùng tham dự tạo môi trường phát triển toàn diện và hiệu quả nhất.
  • EASB là trường tư thục đầu tiên và duy nhất tại Singapore sử dụng chương trình CESIM GAME trong toàn trường. Mỗi sinh viên được chơi chương trình này không hạn chế số lần và sẽ được cộng điểm vào bài dissertation nếu như sinh viên và team của họ thắng cuộc. Trong năm 2013,2014 sinh viên của EASB đều giành chiến thắng trước các sinh viên của Đại học NUS trong cuộc thi CESIM GAME tổ chức giữa các trường.
  • EASB là một trong số ít trường tại Singapore có chương trình thực tập hưởng lương cho sinh viên học ngành DLKS (với mức lương 800 – 1,000SGD/tháng)

Chi tiết toàn bộ thông tin tờ rơi chương trình học phí, các chuyên ngành, quý vị vui lòng nhấp chuột vào đây

Xem thêm: Học bổng 60% học phí của EASB

Dưới đây là câu trả lời các thắc mắc của quý phụ huynh và học sinh, sinh viên về Học viện EASB:

1. Điều kiện để vào học ngành DLKS ở Học viện EASB như thế nào? Em chuẩn bị hết lớp 12, chưa có điểm IELTS thì có đi học ở EASB được không? (Thùy Linh, HN)

Trả lời: Chào Linh, chị rất vui khi nhận được câu hỏi của em! Điều kiện để học ngành DLKS tại EASB là:

– Hoàn thành THPT tại Việt Nam

– Điểm IELTS 6.0 hoặc tương đương

Với trường hợp của Linh em hoàn toàn có thể đăng ký học tại EASB. Em chưa có IELTS thì có thể đăng ký theo học tiếng Anh tại trường trước khi vào khóa chính. Thời gian học tiếng Anh từ 2 – 9 tháng dựa vào bài test kiểm tra tiếng anh đầu vào mà em làm tại Eduzone – đối tác tuyển sinh chính thức của trường ở Việt Nam.

(Chị Daisy Nguyen)

2. Em đã tốt nghiệp lớp 11 ở Việt Nam thì có thể theo học tại trường EASB không? Chương trình nào ở EASB có thể được thực tập ạ? (Hoàng Nam, Thái Nguyên)

Trả lời: Chào Nam, với các bạn đã hoàn thành xong chương trình lớp 11 tại Việt Nam sẽ bắt đầu học khóa dự bị đại học tại EASB. Khóa học này sẽ cung cấp những kiến thức em còn thiếu hụt và củng cố kiến thức nền tảng cơ bản trước khi em đi vào chương trình chính. Các môn em sẽ học như: Giới thiệu chung về kế toán; quản lý; toán học và số liệu; nhập môn kinh tế; kỹ năng học thuật.

Hiện tại ở Singapore nói chung và EASB nói riêng, duy nhất ngành Du lịch Khách sạn có chương trình thực tập hưởng lương cho sinh viên. Em sẽ được đi thực tập có lương (700 – 1000 SGD/tháng) trong vòng 6 tháng, sau khi em đã hoàn thành xong chương trình cao đẳng nâng cao tại trường.

Lưu ý: Sau khi kết thúc 10 tháng lý thuyết em sẽ được đào tạo thực hành 02 tháng tại khu training center của nhà trường trước khi được gửi đi thực tập tại các nhà hàng khách sạn 4 – 6 sao tại Singapore.

(Chị Daisy Nguyen)

Học bổng EASB Singapore 2016
Anh Nguyễn Đăng Hiển – Giám đốc Eduzone chụp ảnh tại phòng máy tính của EASB

3. Em đang tìm hiểu đi du học chương trình cử nhân Marketing tại Singapore. Công ty có thể tư vấn các thủ tục cần thiết để nộp hồ sơ? Học sinh có cần phải thi đầu vào không? Hiện trường có chính sách học bổng hay hỗ trợ nào không? (Nhật Minh, HN)

Trả lời: Cảm ơn Minh đã gửi câu hỏi tới chương trình. Minh có thể tham khảo khóa cử nhân Marketing tại đây:

Chương trình này không yêu cầu thi đầu vào.
Em cần chuẩn bị các giấy tờ sau :
• Học bạ + Bằng tốt nghiệp của cấp học cao nhất
• Giấy khai sinh
• Hộ chiếu
• Ảnh 4×6
• Khai các form xin nhập học của EASB và form xin visa sinh viên (Eduzone cung cấp)
Hiện tại trường đang áp dụng chính sách hỗ trợ tài chính cho sinh viên Việt Nam. Nếu em nộp hồ sơ cho khoá học Cử nhân Marketing trước ngày 30/6/2016, em sẽ có cơ hội nhận được học bổng lên tới 60% học phí.

Thông tin về học bổng, em có thể tham khảo: Học bổng EASB Singapore

(Anh Đăng Hiển)

4. Em đang học năm 1 ĐH Đại Nam, em muốn chuyển tiếp sang học tại trường có được không? Em phải học trong bao lâu thì có bằng cử nhân? Em cảm ơn (Lan Chi, HN)

Trả lời: Chào em, về trường hợp của Lan Chi, em hoàn toàn có thể chuyển tiếp sang học tại trường EASB. Thông thường, em sẽ phải mất khoảng 2.5 – 3 năm để lấy bằng cử nhân. Với trường hợp của em, em có thể gửi hồ sơ học tập của mình tới công ty Eduzone, các anh chị tư vấn viên sẽ giúp em gửi hồ sơ sang trường để xin xét miễn giảm môn học, khoảng 3 – 4 ngày sau em sẽ biết được lộ trình và thời gian học cụ thể của mình.

(Chị Daisy Nguyen)

5. Yêu cầu về tiếng Anh trước khi du học Singapore như thế nào? Em không giỏi tiếng anh em có thể du học tại Singapore được không? (Thùy An, HN)

Trả lời: Để vào học thẳng các khoá chuyên ngành tại EASB, tuỳ vào yêu cầu của từng khoá, sinh viên cần đạt từ 5.5 – 6.5 IELTS hoặc TOEFL tương đương. Nếu sinh viên chưa đáp ứng được các yêu cầu này, các bạn có thể đăng ký học Tiếng Anh tại trường EASB. Trong trường hợp của em, em hoàn toàn có thể đi du học Singapore tại trường EASB được. Em liên hệ với Công ty du học Eduzone để được tư vấn và làm thủ tục hoàn toàn miễn phí nhé.

(Anh Đăng Hiển)

6. Học tại EASB em có được ở ký túc xá không hay phải ở home stay ạ? EASB có hỗ trợ gì cho sinh viên Việt Nam không ạ? (Thanh Hương, Hoài Đức)

Trả lời: Chào em, hiện tại EASB đang hợp tác với KTX hostel99 để cung cấp chỗ ở cho sinh viên, KTX chỉ cách trường 10 phút đi xe bus thôi rất thuận tiện cho sinh viên đi lại và sinh hoạt. Em có thể báo với anh chị tại Eduzone để đăng ký ở tại KTX với nhà trường. Ngoài ra khi nhập học sinh viên sẽ được tặng thẻ thư viện của EASB và thẻ thư viện quốc gia Singapore; được sử dụng phòng gym miễn phí; miễn phí in ấn tài liệu; tham gia các câu lạc bộ và chương trình CESEM GAME miễn phí. Nếu em gặp bất kỳ khó khăn gì em có thể đến phòng Student Service ngay tại tầng sảnh để xin hỗ trợ.

(Chị Daisy Nguyen)

7. Tôi muốn cho con gái du học ngành học Kinh tế hoặc Du lịch khách sạn tại Singapore. Xin cho biết một số thông tin về các trường đại học, chi phí trung bình 1 năm cho một học sinh, điều kiện để được đi du học là gì? (Hồng Dung, HN)

Trả lời: Ở Singapore có rất nhiều trường đào tạo về chuyên ngành kinh tế hoặc Du lịch khách sạn trong đó trường EASB là trường hàng đầu đào tạo về chuyên ngành quản trị khách sạn du lịch. Chi phí một năm trung bình khoảng 300-350 triệu (bao gồm học phí và các chi phí sinh hoạt). Tổng kinh phí du học Singapore khoảng 900 triệu đến 1,2 tỉ đồng (tùy theo từng chuyên ngành và đầu vào khác nhau). Về điều kiện du học Singapore anh/chị vui lòng xem giúp em câu trả lời số 3, trong đó nêu rõ các giấy tờ học sinh cần chuẩn bị. Trân trọng cám ơn anh/chị

(Anh Đăng Hiển)

8. Xin được hỏi là em đã học xong Cao đẳng quản trị kinh doanh, nếu sang học tại EASB thì em sẽ học từ bậc nào? Học phí và chi phí sinh hoạt khoảng bao nhiêu? Học phí sẽ đóng như thế nào, có phát sinh khoản phí gì không? (Bảo Linh, HCM).

Chào em. Em có thể gửi bằng và bảng điểm để xin xét miễn giảm môn học khi theo học tại EASB. Thông thường với những bạn đã hoàn thành xong cao đẳng tại Việt Nam thì sẽ được vào chương trình Cao đẳng nâng cao tại trường. Học phí rơi vào khoảng hơn bốn trăm triệu. Số tiền này em chia làm 02 lần đóng theo từng bậc học của em: Cao đẳng nâng cao – Cử nhân năm cuối. Chi phí sinh hoạt rơi vào khoảng 800 – 1,000SGD/ tháng (bao gồm ăn ở, điện nước, điện thoại và đi lại).

(Chị Daisy Nguyen)

9. Điều kiện nhận học bổng của EASB như thế nào? Tổng kết GPA cấp 3 của em đạt 8.3, IELTS 6.0 liệu có cơ hội nhận học bổng của trường không ạ? (Thanh Ngân, Hải Phòng)

Trả lời: Chào em. Điều kiện nhận học bổng năm 2016 của trường là: Có điểm trung bình chung 03 năm cấp 3 từ 7.5; có IELTS 5.0 (thấp nhất); Vượt qua bài test và phỏng vấn học bổng của trường. Như vậy, Ngân đã đủ điều kiện để đăng ký tham gia chương trình thi học bổng của trường vào khoảng giữa tháng 6/2016 này nhé. Em xem chi tiết về học bổng của EASB ở link phía trên nhé

(Chị Daisy Nguyen)

10. Em tốt nghiệp ĐH ngành Tiếng Anh. Vậy em có được học lên Thạc sĩ ngành Tài chính ngân hàng tại EASB không ạ? Em cần phải chuẩn bị những kiến thức gì cho ngành này? (npngan….@gmail.com)

Trả lời: Chào em, em được học lên thạc sỹ ngành tài chính ngân hàng tại EASB nhé. Điều kiện đầu vào với thạc sỹ tài chính ngân hàng là: Tốt nghiệp Đại học được công nhận và có IELTS 6.0 (hoặc tương đương). Để học tập tốt chương trình thạc sỹ em cần tham khảo thêm các tài liệu liên quan đến ngành tài chính ngân hàng, đặc biệt là các thuật ngữ chuyên ngành. Em có thể mượn sách tại thư viện trường hoặc nhờ giáo viên giới thiệu những đầu sách hay nên đọc.

(Chị Daisy Nguyen)

11. Em đang tìm hiểu đi du học chương trình Thạc sỹ Quản trị kinh doanh tại EASB. Có thể tư vấn cho em các thủ tục cần thiết để nộp hồ sơ? Em có cần phải thi đầu vào không? Hiện trường có chính sách học bổng hay hỗ trợ nào không? (Ngọc Mai, HN)

Trả lời: Chào Mai, điều kiện khóa thạc sỹ tại EASB là hoàn thành xong chương trình Đại học; IELTS 6.0. Nếu em chưa có IELTS thì sẽ cần làm bài kiểm tra tiếng anh đầu vào tại trường. Em cần nộp các hồ sơ bao gồm: Hộ chiếu; ảnh 4×6; giấy khai sinh; bằng và bảng điểm Đại học; chứng chỉ IELTS và các giấy tờ khác như: xác nhận công việc (nếu có); ngoài ra em nên chuẩn bị 02 giấy giới thiệu của giáo viên và cấp trên tại công ty nếu đã đi làm

(Chị Daisy Nguyen)

12. Tôi muốn cho con học ĐH ngành điều dưỡng? Vậy cho hỏi trường EASB có đào tạo khóa này không? Yêu cầu của khóa này là gì? (Chị Phương, dinhphuong….@yahoo.com.vn)

Trả lời: Chào chị, EASB có ngành điều dưỡng. Tuy nhiên, trong năm 2016 trường không tuyển sinh sinh viên Việt Nam ngành học này do điều kiện đầu vào khá cao nên rất ít bạn đủ điều kiện theo học: Tốt nghiệp cao đẳng ngành y hoặc điều dưỡng tại Việt Nam; có ít nhất 02 năm kinh nghiệm và IELTS 7.0. Chị có thể cân nhắc cho con theo học ngành tâm lý học. Đây cũng là một ngành rất được ưa chuộng tại EASB và Singapore. Theo học tâm lý học cháu có thể đảm nhiệm rất nhiều lĩnh vực từ tâm lý đến luật; ngoại giao; giáo dục; quản lý nhân sự,….

(Chị Daisy Nguyen)

BalestierCampusEASB

13. Em chưa học hết lớp 12 mà đi học tại EASB thì có cơ hội nhận được học bổng của trường không? Nếu muốn nhận thì em phải đáp ứng điều kiện gì? (Maika, HN)

Trả lời: Chào em. Hiện tại EASB có học bổng 50 – 60% dành cho các bạn đã hoàn thành xong chương trình THCS tại Việt Nam. Nếu em chưa hoàn thành xong lớp 12 em có thể bắt đầu học từ khóa dự bị Đại học và vẫn được quyền tham gia thi học bổng nếu điểm trung bình chung ba năm liên tiếp từ 7.5 và em đã có IELTS 5.0 (thấp nhất). Em có thể đến Eduzone đăng ký thi và phỏng vấn học bổng; các anh chị tư vấn sẽ hướng dẫn thêm cho em.

(Chị Daisy Nguyen)

14. Em tốt nghiệp cao đẳng kế toán kiểm toán nhưng em muốn học Đại học chuyên ngành Du lịch Khách sạn của EASB, vậy phải thi vào trường hay xét duyệt như thế nào? Đóng học phí theo đợt hay cả năm luôn? (Minh Trang, HN)

Trả lời: Chào Trang, em hoàn toàn có thể theo học ngành du lịch khách sạn tại EASB. Em chỉ cần gửi toàn bộ hồ sơ học tập (bằng cấp, bảng điểm) để xin học và xin xét miễn giảm môn học. Vì hai ngành học hoàn toàn khác nhau nên có thể số lượng môn được miễn giảm không nhiều, có thể chỉ được miễn giảm một số môn ở năm I Đại học. Học phí em chia làm 03 lần đóng theo từng chương trình học: Năm I Đại học (diploma) – Năm II Đại học (Advancedp Diploma) – Năm cuối cử nhân (Bachelor Degree)

(Chị Daisy Nguyen)

15. Tôi đã tốt nghiệp đại học ngành tài chính ngân hàng tại Việt Nam năm 2014, hiện giờ đang làm kế toán cho một công ty ở Việt Nam được hơn 1 năm. Tôi muốn đi học thạc sĩ ngành tài chính-ngân hàng ở trường EASB thì có được không, thủ tục giấy tờ ra sao, học phí như thế nào? Chương trình học 12 tháng hay lâu hơn, có lớp học buổi tối không? Xin cảm ơn. (Nguyễn Đạt, HCM)

Trả lời: Chào Đạt, em có thể đăng ký học thạc sỹ Tài chính ngân hàng tại EASB, bằng do Đại học Herriot Watt University, Anh Quốc cấp.
Để tham gia học tại EASB, em cần chuẩn bị giấy tờ như sau:
– Hộ chiếu;
– Ảnh 4×6 nền trắng;
– Giấy khai sinh;
– Bằng và bảng điểm bậc đại học;
– Giấy xác nhận công việc;
– Chứng chỉ IELTS 6.0 (nếu chưaccó, em có thể đăng ký học tiếng anh tại trường).
Thời gian học chương trình thạc sỹ tài chính ngân hàng là 18 tháng, học phí là: 34,200 SGD (chưa gồm thuế và phí hành chính).
Với sinh viên quốc tế theo học tại EASB nói riêng, Singapore nói chung phải học theo chương trình toàn thời gian vào ban ngày em nhé.

(Chị Daisy Nguyen)

16. Em tốt nghiệp đại học Ngoại ngữ Hà Nội, là cử nhân ngoại ngữ. Em muốn học thạc sĩ ở Singapore, những ngành nào của trường EASB chấp nhận bằng cử nhân của em? (Thanh Hoa, Hưng Yên)

Trả lời: Chào Hoa, em có thể học thạc sỹ quản trị kinh doanh, thạc sỹ du lịch khách sạn, tài chính, quản trị nhân lực … tại trường. Tuy nhiên, lựa chọn tốt nhất cho em là thạc sỹ quản trị kinh doanh. Theo học ngành này em sẽ học được nhiều kiến thức về quản lý hơn và lượng kiến thức chuyên ngành phải bổ sung không quá nặng so với các ngành khác (như tài chính, kế toán….) mà vẫn đảm bảo cho em cơ hội phát triển nghề nghiệp rộng mở sau khi tốt nghiệp

(Chị Daisy Nguyen)

17. Em là sinh viên năm cuối khoa Kế toán của trường Đại học Văn Lang (hệ cao đẳng) . Em có một thắc mắc như sau: Em muốn tham gia chương trình học liên thông lên bậc đại học tại EASB được không? Chương trình học của em sẽ như thế nào?. Em mong nhận được sự tư vấn của anh (chị) về Singapore, EASB có học bổng về chương trình em dự định đăng ký học không? (Kiều My, Cần Thơ)

Trả lời: Chào My, nếu em muốn chuyển tiếp lên học năm cuối Đại học tại EASB em cần gừi bảng điểm của em (tính đến các môn đã xong) để xin xét. Nếu em được vào thằng năm cuối chuyên ngành kế toán tại trường thời gian học của em sẽ là 12 tháng, sau khi tốt nghiệp em sẽ nhận được bằng cử nhân do trường Đại học đối tác của EASB là Cardiff Metropolitian University – đứng thứ 18 các trường hàng đầu đào tạo các ngành kinh tế tại Anh. Còn về học bổng, hiện tại trường chỉ dành học bổng 50 – 60% cho các bạn học từ năm I Đại học thôi em nhé

(Chị Daisy Nguyen)

18. Lộ trình cho học sinh hết lớp 9 học tại EASB như thế nào? (Chị Lan, HN)

Trẳ lời: Chào chị, nếu như em nhà mình đã đủ 15 tuổi, EASB sẽ dựa vào điểm trung bình chung năm lớp 9 của học sinh để xét vào chương trình dự bị đại học. Bé có điểm số khá và trình độ tiếng anh tương đương IELTS 5.0 thì sẽ được vào thẳng khoá dự bị đại học, học trong vòng 6 tháng trước khi học lên năm 1 đại học.

(Chị Daisy Nguyen)

19. Cho con du học khi chưa tốt nghiệp PTTH và đã tốt nghiệp tại Việt Nam thì trường hợp nào có khả năng nhận được học bổng các trường đại học có uy tín tại Singapore cao hơn? (Lan Hương, huonglan….@gmail.com)

Hiện nay có 2 loại trường mà sinh viên Việt Nam theo học đó là trường công lập và trường tư thục. Để vào các trường công lập và nhận học bổng của các trường đó yêu cầu sinh viên phải chuẩn bị lớp 12 hoặc đã tốt nghiệp lớp 12. Riêng với các trường ngoài công lập thì không nhất thiết. Mỗi trường có yêu cầu về điều kiện học bổng khác nhau vì vậy không thể trả lời đã tốt nghiệp hay chưa tốt nghiệp sẽ apply học bổng được. Có một điều chắc chắn là để có học bổng sinh viên phải học khá giỏi trở lên, có điểm tiếng Anh tốt.

(Anh Đăng Hiển)

Trong hơn 2h, đại diện trường EASB và Công ty du học Eduzone đã nhận được rất nhiều câu hỏi của quý phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên. Vì thời gian có hạn nên chúng tôi không thể trả lời hết ngay, chúng tôi sẽ trả lời và phúc đáp lại quý vị qua email. Nếu còn bất kỳ câu hỏi nào, quý vị vui lòng điền vào thông tin dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết và nhanh nhất tới quý vị. Một lần nữa cám ơn quý vị đã dành thời gian theo dõi

Đánh giá post

Đăng ký tư vấn miễn phí

Thông tin quý khách cung cấp được bảo mật tuyệt đối
Slide 1

Chương trình hội thảo giới thiệu về trường, khóa học và giải đáp học bổng trị giá 50% học phí

Hoi-thao-curtin