Những điều cần biết về Singapore

Khi nhắc đến Singapore, điều xuất hiện đầu tiên trong suy nghĩ mỗi người chúng ta chính là một quốc gia xanh và quốc gia của những trung tâm thương mại, tài chính nổi tiếng.

Slide 2

+ Tại TP. HCM: Lầu 12, 45 Võ Thị Sáu, Phường Đa Kao, Quận 1

Thời gian: 10:00 sáng thứ Bảy, ngày 20/4/2024

+ Tại Hà Nội: Phòng 14-04, Tòa nhà Le Capitole, 27 Thái Thịnh, Đống Đa

Thời gian: 10:00 sáng chủ Nhật, ngày 21/4/2024


Singapore tên gọi chính thức là Cộng hòa Singapore, là một trong 3 quốc gia thành phố, không có thủ đô hiện nay trên thế giới. Với dân số khoảng 5 – 6 triệu dân cùng với diện tích khá nhỏ, chưa bằng một nữa của thành phố Hồ Chí Minh chúng ta, nhưng với nền kinh tế và giáo dục Singapore ngày càng phát triển và trở thành điểm đến hấp dẫn cho nhiều sinh viên.

1475048077433_singapore

Một vài đặc điểm nổi bật mà khi nhắc đến mọi người đều biết ngay đây chính là Singapore.

Văn hóa:

Singapore có nền văn hóa khá đa dạng. Ngày trước, Singapore chỉ là một làng chài nhỏ bé, cho đến khi nó trở thành nơi giao thương hàng hóa thì đã nhanh chóng thu hút được người dân từ các đất nước khác đến nhập cư và các thương gia đến từ Trung Quốc, Malaysia và những người Á Âu. Kể từ đó, mọi người tập trung tại đây và sinh sống hòa hợp với nhau cùng tạo nên một cộng đồng mới có tên gọi là “người Singapore”. Vì là người có nhiều nguồn gốc khá nhau, nên văn hóa tại đây rất da dạng. Như là một sự phản ánh của nền văn hóa đa dạng, người dân Singapore có thể sử dụng nhiều hơn 2 ngôn ngữ. Mặc dù tiếng Mã Lai là ngôn ngữ quốc gia, nhưng trong hầu hết các hoạt động kinh doanh và giáo dục thì người dân Singapore lại sử dụng tiếng Anh.

Du lịch:

Không thể bàn cãi hơn rằng Singapore là một trong những điểm đến thú vị mà bạn nên đến ít nhất 1 lần trong đời. Tại đây có sự giao thoa giữa nền văn hóa Đông – Tây, hiện đại và truyền thống tạo nên sự thú vị cho mỗi chuyến đi. Khi đến đây, các bạn sẽ cảm nhận được bầu không khí trong lành và thoáng mát. Các công viên cây xanh được xây dựng khắp nơi trong thành phố với diện tích lên đến vài trăm ha. Nhờ vậy, Singapore là một trong 2 thành phố châu Á lọt top các thành phố xanh sạch nhất thế giới trong năm vừa qua.

du-lich-singapore-gia-re

Giáo dục:

Ngày xưa, Singapore từng là thuộc địa của Anh Quốc nên nền giáo dục Singapore bị ảnh hưởng và phát triển theo tiêu chuẩn Anh. Các trường tại Singapore liên kết rất tốt với nhiều trường đại học nổi tiếng tại Anh như University of Greenwich,… Nền giáo dục ở đây rất tiên tiến và hiện đại, nên hàng năm có hàng ngàn sinh viên quốc tế chọn Singapore là điểm đến để du học và tiếp tục con đường học tập của mình.

Với sự phát triển thần kì cả về du lịch, kinh tế, giáo dục, Singapore không chỉ là điểm đến lý tưởng cho các khách du lịch cũng như các du học sinh trên toàn thế giới.

Tham khảo thêm:

Đánh giá post

Đăng ký tư vấn miễn phí

Thông tin quý khách cung cấp được bảo mật tuyệt đối
Slide 1

👍 Học 8 tháng ở Singapore, sau đó chuyển tiếp sang Úc học tiếp năm 2 đại học
👍 Chi phí tiết kiệm, thủ tục đơn giản
👍 Tăng tỉ lệ đỗ visa vào Úc
👍 Trải nghiệm 2 nền giáo dục hàng đầu thế giới

Kaplan Scholarship 1920x1080