Người Singapore vẫn sẵn sàng làm thêm giờ để được trả lương cao hơn

Ở Singapore, gần một nửa, khoảng 47% nhân viên làm việc nhiều hơn giới hạn quy định 44 giờ một tuần của Cục quản lí nhân lực (MOM), một điều tra của công ty tuyển dụng Randstad tiết lộ.

Slide 2

Thời gian: 20:00 – 22:00 | Thứ Sáu, ngày 21/6/2024
Hình thức: Trực tuyến online trên Zoom


WORKERS

Tuy nhiên, 47 % người tham gia cũng cho rằng họ rất vui với lịch làm việc hiện tại, chỉ có 7% nói rằng họ thích làm việc ít thời gian hơn.

Những thông tin này được tiết lộ trong cuộc điều tra được thực hiện cho giải thưởng Randsad Award 2016, cuộc thi dựa trên điều tra độc lập toàn cầu về thương hiệu nhà tuyển dụng. 5000 nhân viên và người tìm việc ở độ tuổi 18 đến 65 đã tham gia vào cuộc điều tra này ở Singapore.

Theo cuộc điều tra, hơn một nửa nhân viên nam (52%) cho rằng họ làm việc hơn 44 giờ một tuần, so với 41% nhân viên nữ.

Tiềm năng của việc kiếm tiền là động lực chính cho nhân viên Singapore làm việc thêm giờ, với 80% người tham gia vào cuộc điều tra cho rằng đây là yếu tố chính. 41% nhân viên cho là sự phát triển sự nghiệp và 33% lại cho là sự phát triển cá nhân là yếu tố thúc đẩy họ làm việc nhiều hơn.

Mặt khác thì những người hy vọng làm việc ít giờ hơn lại muốn có nhiều thời gian rỗi hơn để theo đuổi những nhu cầu cá nhân (67%) và cân bằng giữa công việc và cuộc sống (66%). 40% còn cho rằng họ muốn dành thêm thời gian cho con cái.

Thế nhưng, dù có nhiều người làm việc ngoài giờ, cuộc điều tra còn nhấn mạnh vào tầm quan trọng của sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống đang tăng lên của những người lao động Singapore. Đây là yếu tố quan trọng thứ hai đối với nhân viên khi lựa chọn nhà tuyển dụng, với khoảng 57% người tham gia cho rằng đây là yếu tố quan trọng. Số liệu này tăng lên từ chỉ 32% năm 2012.

Kết quả là, nhiều người Singapore cũng đánh giá tầm quan trọng vào thời gian làm việc linh hoạt và giao tiếp điện tử. Hàng nghìn người ở độ tuổi 18 và 24 đặc biệt thích những thời gian biểu làm việc linh hoạt, khoảng 71% lựa chọn những sự sắp xếp như thế này.

Lương và những lợi ích cho nhân viên vẫn có vai trò quan trọng nhất quyết định sự thu hút của nhà tuyển dụng.

Theo bà Jaya Dass, Giám đốc Randstad Singapore cho rằng kết quả của cuộc điều tra cho thấy rằng mặc dù tầm quan trọng của cân bằng công việc và cuộc sống tăng lên nhưng Singapore vẫn sẵn sàng hy sinh để được trả lương cao hơn và phát triển sự nghiệp tốt hơn.

“Đây có thể là biểu hiện của môi trường kinh tế hiện tại dẫn đễn việc nhân viên muốn làm việc thậm chí là vất vả hơn trước đó”

Năm 2015 chứng kiến sự giảm sút trong tốc độ phát triển lao động tới 12 năm trong khi 14.400 nhân viên bị giảm biên chế, số lượng cao nhât kể từ năm 2009. Nhưng bà Dass cũng cho rằng tinh thần sẵn sàng làm việc thêm giờ sẽ giảm khi nền kinh tế toàn cầu và trong nước quay trở lại với một diện mạo mang tính sáng sủa hơn.

Năm ngoái, một điều tra khác được thực hiện bởi nhà cung cấp nơi làm việc Regus Singapore phát hiện ra rằng đa số nhân viên vẫn có nhu cầu cải thiện sự cân bằng trong công việc và cuộc sống ở Singapore.

Bộ phận Du học Singapore – Du học Eduzone lược dịch/ Nguồn: http://business.asiaone.com/

Tham khảo thêm:

Đánh giá post

Đăng ký tư vấn miễn phí

Thông tin quý khách cung cấp được bảo mật tuyệt đối
Slide 1

👍 Học 8 tháng ở Singapore, sau đó chuyển tiếp sang Úc học tiếp năm 2 đại học
👍 Chi phí tiết kiệm, thủ tục đơn giản
👍 Tăng tỉ lệ đỗ visa vào Úc
👍 Trải nghiệm 2 nền giáo dục hàng đầu thế giới

Kaplan Scholarship 1920x1080