Năm 2016, ngành Quản trị du lịch khách sạn lên ngôi

Ngành Quản trị Du lịch Khách sạn đang hứa hẹn nhiều cơ hội nghề nghiệp, dự kiến năm 2020 sẽ có 3 triệu việc làm được tạo ra trong ngành này. Với thời gian đào tạo ngành Du lịch khách sạn từ 2-3 năm, từ 2016 trở đi là thời điểm lý tưởng để bắt đầu sự nghiệp cho các bạn trẻ.

Slide 2

Thời gian: 20:00, Tối thứ 6, ngày 19/7/2024
Trực tuyến trên Zoom, ID: 3456 86 9999, Pass: 123456


Những năm gần đây, khách sạn liên tiếp được xếp vào top 5 ngành phát triển nhanh, tạo ra nhiều cơ hội việc làm trên toàn cầu. Tuy nhiên, tại Việt Nam, nhân sự ngành Du lịch khách sạn  hiện chưa bắt kịp tốc độ cả về số lượng và chất lượng. Do đó, nếu được đào tạo một cách chuyên nghiệp, sinh viên sẽ có cơ hội nghề nghiệp rộng mở trong vài năm tới với ngành Quản trị Du lịch khách sạn.

thuc-tap-du-lich-khach-san

Ngành du lịch khách sạn – thừa cơ hội việc làm, thiếu nhân sự chất lượng

Tại Việt Nam, ngành khách sạn có những bước tiến mạnh mẽ, nhiều khách sạn, khu nghỉ dưỡng cao cấp liên tục được mở ra tại Quảng Ninh, Đà Nẵng, Nha Trang, Vũng Tàu, Phú Quốc…

Dự kiến đến năm 2020, lượng khách du lịch tại Việt Nam sẽ đạt khoảng 50 triệu lượt (cả quốc tế và nội địa), kéo theo nhu cầu 580.000 buồng lưu trú, đồng thời tạo ra 3 triệu việc làm. Mặc dù cơ hội việc làm rất phong phú như vậy, nhưng nhân sự Việt Nam hiện nay còn nhiều hạn chế cả về số lượng lẫn chất lượng.

Về số lượng, Tổng Cục du lịch Việt Nam cho biết, mỗi năm ngành khách sạn cần thêm khoảng 40.000 lao động trong khi số lượng sinh viên chuyên ngành ra trường mỗi năm chỉ đạt 15.000. Như vậy, nếu toàn bộ sinh viên ra trường đều có việc làm thì mới đáp ứng 40% nhu cầu thị trường.

Những thực tế, chỉ có 12% lao động đạt trình độ cao đẳng, đại học trở lên. Trong đó, chỉ có khoảng 30% đạt được các yêu cầu về kỹ năng chuyên môn và trình độ ngoại ngữ. Khả năng ngoại ngữ kém là một điểm hạn chế lớn để phát triển sự nghiệp khi các thương hiệu khách sạn quốc tế như Marriot, Novotel, Ritz Carlton… đang mở rộng hoạt động đến thị trường Việt Nam.

Theo nhận định, trong giai đoạn này, chỉ cần có một chút khác biệt về khả năng ngoại ngữ, kinh nghiệm làm việc, sinh viên dễ dàng tìm được những công việc tốt với mức lương cao.

 

Nhiều cơ hội học tập chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế

Hiện tại, nhiều doanh nghiệp và đơn vị đào tạo trong ngành đang bắt đầu triển khai các chương trình học mang tính thực tế cao nên cơ hội học tập chuyên nghiệp rất phong phú. Ngoài những trường công lập trong nước, các bạn trẻ muốn theo đuổi quản trị khách sạn có thể tìm đến các khóa học quốc tế tại các nước thuộc ASEAN có chi phí không quá đắt đỏ.

lsbf-du-lich-khach-san

 

Đại diện LSBF Singapore cho biết, khóa Quản trị khách sạn du lịch của LSBF Singapore đào tạo chỉ 2 năm, trong đó 2 kỳ học tập trung lý thuyết và 2 kỳ thực tập toàn thời gian tại các khách sạn tiêu chuẩn 4 – 5 sao, mỗi kỳ kéo dài 6 tháng. Sinh viên sẽ được luân chuyển qua các vị trí nghiệp vụ khác nhau trong kỳ thực tập để có cơ hội thực hành các nghiệp vụ đã được học trước đó. Nhờ đó, sau 2 năm học, sinh viên đã có kinh nghiệm làm việc toàn thời gian 1 năm tại môi trường quốc tế nên có thể làm việc được ngay sau khi ra trường. Đây là “điểm cộng” rất lớn cho các bạn sinh viên nếu muốn phát triển nghề nghiệp của mình trong ngành du lịch khách sạn tại Singapore, Việt Nam hay các nước khác trên toàn thế giới.

Học phí cho 2 năm học tại Singapore là khoảng 100 – 150 triệu/năm. Trong thời gian thực tập, sinh viên được nhận mức lương 10 – 16 triệu/ tháng, giảm đáng kể chi phí sinh hoạt. Đặc biệt, sau 2 năm kể trên, sinh viên có cơ hội tham gia chương trình thực tập tại Úc từ 6 – 12 tháng hoặc chuyển tiếp sang đại học Mỹ từ 1,5 – 2 năm để lấy bằng đại học Mỹ về ngành quản trị du lịch khách sạn hoặc quản trị kinh doanh. Chi phí học tập theo cách này sẽ chỉ bằng 25% so với theo học toàn bộ chương trình đại học tại Mỹ. Bằng cấp sau khi tốt nghiệp có giá trị toàn cầu, có thể làm việc tại nhiều nước trên thế giới.

Sinh viên đã tốt nghiệp đại học hoặc cao đẳng có thể tham gia khóa học sau đai học về quản trị du lich khách sạn quốc tế để trang bị những kiến thức quản trị cơ bản trong lĩnh vực này trước khi bắt đầu thời gian thực tập 6 tháng.

Bạn Kim Phung, Vietnam Sinh viên xuất sắc nhất tháng 6/2015 chia sẻ “Mình hoàn toàn tin tưởng LBSF Singapore với 4-year Edutrust. Các giảng viên giàu kinh nghiệm đã giúp mình hoàn toàn tự tin chuẩn bị cho kỳ thực tập sắp tới, đặc biệt lớp học của thầy Rueben luôn thú vị, phong phú và hấp dẫn.

Bạn Phước An sinh viên khóa Sau đại học Postgraduate International Hospitality Management (PGDIHM) cho biết “Em cảm thấy tự tin hơn rất nhiều trước khi bước vào kỳ thực tập, các thầy cô không chỉ dạy kiến thức mà còn rèn luyện cả ý thức và đạo đức nghề nghiệp cho chúng em”

Với những phân tích ở trên, có thể dễ dàng nhận thấy từ năm 2016 trở đi chính là thời điểm tuyệt vời để các bạn bắt đầu sự nghiệp ngành Quản trị du lịch khách sạn, đặc biệt chú trọng các chương trình đào tạo chuyên nghiệp, mang tính thực tiễn cao.

Xem thêm về trường LSBF Anh Quốc – phân viện LSBF Singapore

Eduzone là công ty tiên phong chuyên du học Singapore. Eduzone là Công ty đầu tiên và duy nhất cung cấp dịch vụ tiễn, đón ở sân bay Việt Nam và Singapore hoàn toàn miễn phí, đặc biệt đưa học viên sang tận trường học tại Singapore (áp dụng đoàn tối thiểu 4 người).

Eduzone theo đuổi đến tận cùng các giá trị về sự tận tâm trong tư vấn, trách nhiệm trong xử lý hồ sơ và nhiệt tình trong công việc nhằm mang đến cho khách hàng dịch vụ xứng tầm.

Lợi ích nộp hồ sơ du học Singapore tại Eduzone:

  • Công ty chuyên về du học Singapore
  • T V V 15 năm kinh nghiệm du học Singapore, 3 lần được Tổng cục du lịch Singapore cấp chứng nhận
  • Tư vấn, làm thủ tục miễn phí tại cơ quan hoặc tại nhà học viên
  • Dịch vụ miễn phí
  • Tặng vé máy bay Vietnam Airlines cho học sinh
  • Tiễn và đón sân bay miễn phí tại Việt Nam và Singapore
  • Dịch thuật miễn phí
  • Bố trí nhà ở miễn phí
  • Trực tiếp dẫn học sinh sang Singapore với nhóm đoàn từ 4 người trở lên
  • Và nhiều quà tặng đặc biệt hấp dẫn khác: tặng thẻ Sim, Ipad, máy tính bảng (Tùy từng trường)

Eduzone – Tư vấn tận tâm, dịch vụ xứng tầm
Hotline tư vấn trực tiếp/tại nhà quý vị: 0983.01.05.80; 0988676468 hoặc đăng ký tư vấn tại đây

Đánh giá post

Đăng ký tư vấn miễn phí

Thông tin quý khách cung cấp được bảo mật tuyệt đối
Slide 1

👍 Học 8 tháng ở Singapore, sau đó chuyển tiếp sang Úc học tiếp năm 2 đại học
👍 Chi phí tiết kiệm, thủ tục đơn giản
👍 Tăng tỉ lệ đỗ visa vào Úc
👍 Trải nghiệm 2 nền giáo dục hàng đầu thế giới

Kaplan Scholarship 1920x1080