Một số điều nên biết về hệ thống giáo dục Singapore

Singapore được biết đến là cường quốc của Châu Á không chỉ về lĩnh vực kinh tế mà ngay cả trên phương diện giáo dục. Chính phủ đất nước này luôn đưa ra các chính sách ưu tiên một cách tối đa, có lẽ vì thế mà các bạn trẻ trên toàn thế giới đều muốn chọn nơi đây là điểm dừng chân cho hành trình chinh phục đỉnh cao tri thức.

Slide 2

Thời gian: 20:00, Tối thứ 6, ngày 19/7/2024
Trực tuyến trên Zoom, ID: 3456 86 9999, Pass: 123456


Trong bài viết này, Eduzone sẽ giới thiệu đến bạn một số đặc điểm cơ bản về hệ thống giáo dục tại quốc đảo sư tử này.

1. Hệ thống giáo dục linh hoạt

he-thong-giao-duc-chat-luong

Giáo dục tại Singapore được chia thành 5 cấp cơ bản như sau:

– Tiểu học: Kéo dài 6 năm (4 năm cơ sở, 2 năm định hướng). Ở cấp học này, học sinh chủ yếu học tiếng Anh và ngôn ngữ mẹ đe. Ngoài ra còn học thêm: Thủ công, âm nhạc, thể dục…

– Trung học: kéo dài 4 – 5 năm, tại cấp học này, nhà trường sẽ phân ban tùy vào năng lực, sở thích của học sinh nhằm giúp họ phát triển sở trường tốt hơn. Các môn học chính: Tiếng anh, Tiếng mẹ đẻ, Toán, Khoa học, Nhân Văn. Với học sinh đến du học nếu muốn học trường công sẽ phải tham gia kỳ thi đầu vào. Kết thục bậc học, các bạn sẽ phải trải qua kỳ thi để nhận chúng chỉ GCE “O” do Bộ giáo dục Singapore kết hợp với ĐH Cambridge cấp.

– Tiền đại học: Kéo dài từ 2 – 3 năm. Đây là bậc chuẩn bị kiến thức để học sinh vững bước vào đại học. Học sinh muốn tốt nghiệp phải thi đỗ để lấy bằng GCE “A” để là căn cứ xét tiêu chuẩn vào đại học.

– Cao đẳng/đại học: Kéo dài từ 1 – 1,5 năm. Bậc học này giúp học sinh tiếp cận gần hơn đến nghề nghiệp trong tương lai. Chủ yếu chú trọng thực hành.

– Đại học/ Sau đại học: Kéo dài tối đa 7,5 năm

2. Nền giáo dục Singapore mang tầm quốc tế

Sau quá trình cải tiển không ngừng, đến nay, hệ thống giáo dục Singapore đã trở thành mô hình lí tưởng để nhiều đất nước trong khu vực và trên thế giới học tập.

Bên cạnh, mô hình trường công, tại Singapore bạn có thể học tại mô hình tư thục vô cùng chất lượng. Đây còn là địa điểm được các ngôi trường hàng đầu thế giới đặt trụ sở như: Viện công nghệ Massachusetts (MIT), trường Đại học Stanford (Mỹ).

Đội ngũ giáo viên có trình độ cao, cơ sở vật chất đạt chuẩn quốc tế.

Vừa rồi là 2 trong số rất nhiều điểm nổi bật mà không phải nền giáo dục nào cũng có được. Với nhiều năm nỗ lực, đến nay Singapore xứng đáng là quốc gia đáng du học nhất trên toàn thế giới.

Bạn đang có nhu cầu đi du học? bạn muốn lựa chọn địa điểm thích hợp để phát huy khả năng cũng như lĩnh hội được tri thức đỉnh cao? Quốc đảo sư tử sẽ là lựa chọn không tồi cho bạn đấy.

Tham khảo thêm:

 

10/10 - (1 vote)

Đăng ký tư vấn miễn phí

Thông tin quý khách cung cấp được bảo mật tuyệt đối
Slide 1

👍 Học 8 tháng ở Singapore, sau đó chuyển tiếp sang Úc học tiếp năm 2 đại học
👍 Chi phí tiết kiệm, thủ tục đơn giản
👍 Tăng tỉ lệ đỗ visa vào Úc
👍 Trải nghiệm 2 nền giáo dục hàng đầu thế giới

Kaplan Scholarship 1920x1080