Kinh nghiệm du học tại đại học Quốc gia Singapore

Đại học Quốc gia Singapore (National University of Singapore –NUS) đến nay là trường đại học mạnh nhất ở Singapore. Đối với người Singapore, tuyển sinh vào NUS là cực kỳ cạnh tranh. Trường đại học này cung cấp với đầy đủ các chương trình và cấp bằng trong tất cả các lĩnh vực học thuật, bao gồm cả âm nhạc (trường đại học có một nhà kính tuyệt vời), pháp luật, kinh doanh, y học và chính sách công cộng.

Slide 2

+ Tại TP. HCM: Lầu 12, 45 Võ Thị Sáu, Phường Đa Kao, Quận 1

Thời gian: 10:00 sáng thứ Bảy, ngày 20/4/2024

+ Tại Hà Nội: Phòng 14-04, Tòa nhà Le Capitole, 27 Thái Thịnh, Đống Đa

Thời gian: 10:00 sáng chủ Nhật, ngày 21/4/2024


NUS có một cấu trúc kép độc đáo, là sự kết hợp của hệ thống giáo dục cả Hoa Kỳ và Anh. Tại Mỹ, luật và y tế chủ yếu là ngành học sau đại học hoặc học chuyên nghiệp, nhưng tại Singapore sinh viên có thể lựa chọn để nghiên cứu các lĩnh vực ở cấp đại học. Điều này phản ánh hệ thống giáo dục của Anh. Cũng giống như các hệ thống của Anh, đánh giá của khóa học chủ yếu dựa vào hình thức thi cử, thường 60-80% đánh giá cuối cùng được dựa trên kết quả thi. Tuy nhiên, giống như hệ thống giáo dục của Mỹ, hầu hết chương trình học tại NUS kéo dài bốn năm, và sinh viên có thể chọn học bất cứ khóa học nào mà họ muốn. Tại Anh, chỉ học khoảng 3 năm và sinh viên nói chung bị hạn chế một ngành học duy nhất và có ít cơ hội để có các khóa học bên ngoài.

nus-singapore

Điều đầu tiên cần lưu ý ở NUS là mặc dù số lượng sinh viên lớn, các lớp học có kích thước lớn nhưng vẫn quản lý được. Một lớp học dao động từ 12-124 sinh viên. Phòng học được thiết kế tốt, có chỗ ngồi tốt, bàn, bảng trắng, và máy chiếu (thậm chí một số lớp còn có hệ thống âm thanh Bose). Sinh viên chăm chú vào bài giảng và câu hỏi của giáo sư giống như họ làm ở Mỹ.

Các giáo sư đều chuẩn bị tốt các bài giảng ghi chú sẵn sàng (sách giáo khoa mini) và hoặc sử dụng các slide PowerPoint trong lớp.

Bài tập về nhà cũng ít hơn so với các trường đại học khác của Mỹ. Tuy nhiên, ít bài tập về nhà không có nghĩa là sinh viên không được thực hành để giải quyết vấn đề. Hầu hết các khóa học có buổi hướng dẫn hàng tuần. Mỗi lần hướng dẫn có khoảng 20 sinh viên và được hướng dẫn bởi các giáo sư cùng những người thực hiện bài giảng. Trong những buổi đó, các giáo sư đánh giá 10-15 vấn đề đã được chỉ định trước đó. Sinh viên được cho là có cố gắng trong những vấn đề này hơn là làm ở nhà.

Tùy thuộc vào các giáo sư, làm bài tập được trả lại 1-2 tuần sau khi nộp. Thường không có nơi để sinh viên có thể kiểm tra điểm số trực tuyến, do đó sinh viên phải theo dõi các hoạt động của mình trong suốt học kỳ.

Tham khảo thêm:

10/10 - (1 vote)

Đăng ký tư vấn miễn phí

Thông tin quý khách cung cấp được bảo mật tuyệt đối
Slide 1

👍 Học 8 tháng ở Singapore, sau đó chuyển tiếp sang Úc học tiếp năm 2 đại học
👍 Chi phí tiết kiệm, thủ tục đơn giản
👍 Tăng tỉ lệ đỗ visa vào Úc
👍 Trải nghiệm 2 nền giáo dục hàng đầu thế giới

Kaplan Scholarship 1920x1080