Khoa thiết kế thời trang MDIS gây ấn tượng trong lễ tốt nghiệp

Tại buổi lễ tốt nghiệp, 15 nhà thiết kế trong nước và quốc tế từ Học viện Phát triển Quản lý Singapore (MDIS) đã đem đến các bộ sưu tập mang đậm dấu ấn cá nhân. Những mẫu thiết kế được lấy cảm hứng từ cuộc sống, từ các nền văn hóa trên thế giới.

Slide 2

Thời gian: 20:00 – 22:00 | Thứ Sáu, ngày 21/6/2024
Hình thức: Trực tuyến online trên Zoom


Cả 15 nhà thiết kế đều làm việc với nhiều nhãn hiệu thời trang danh tiếng như Bossini, Dolce & Gabbana, Ducati, and Trendz360… Vài người trong số họ đã chiến thắng các giải thưởng như “Sự hoàn hảo trong phong cách 2015” và “Nhà thiết kế thời trang cho nam của năm”.

Các bộ sưu tập chủ yếu khai thác những góc nhìn táo bạo, góc cạnh và nổi loạn – phản ánh rõ hành trình cuộc sống của các nhà thiết kế. Đây là điều góp phần định hình tính cách của mỗi nhà thiết kế trẻ khi họ đang sống trong một thế giới đầy phức tạp.

mdis-thiet-ke-thoi-trang

Bằng những mẫu trang phục thể hiện mạnh mẽ “cái tôi” cá nhân, các bộ sưu tập này cũng tôn vinh một số mẫu thời trang mới với chất liệu denim, phom dáng dài và kiểu dáng phi giới tính.

Nhà thiết kế người Trung Quốc Chen Hai Yao là một trong số các sinh viên ra trường đã tìm được việc làm trong ngành công nghiệp thời trang thậm chí trước khi tốt nghiệp.

Hai Yao phát triển giác quan nhạy bén đối với phong cách thời trang và thẩm mỹ thông qua quá trình làm việc với các thương hiệu như Dolce& Gabbana và làm trợ lý cho các biểu tượng thời trang như Guo Pei. Là một trong 10 người thắng cuộc “Sự hoàn hảo trong phong cách năm 2015”, những thiết kế của cô xuất hiện trên các tạp chí như Harper’s Bazaar and Teenage. Lúc đó, Hai Yao đã bắt đầu cuộc hành trình của mình trong vai trò nhà thiết kế sản phẩm cùng với Ghim Li.

Tất cả những gì tôi có là niềm khao khát trở thành một nhà thiết kế thời trang, MDIS giúp tôi biến niềm cảm hứng thành những thiết kế đậm tính ứng dụng mà tôi rất tự hào. Là người khao khát thành công, nhu cầu tiếp xúc với ngành công nghiệp thời trang là điều thiết yếu. Tôi có được những hiểu biết sâu sắc về ngành này khi tham gia Tuần lễ thời trang Singapore 2016 cũng như cộng tác với các nhãn hiệu như Dolce & Gabbana”, Hai Yao chia sẻ.

Phạm Mỹ Linh, Cử nhân Danh dự Nghệ thuật ngành Thiết kế thời trang tại MDIS chia sẻ: “Tại MDIS tôi được học các góc nhìn về thời trang của các nền văn hóa khác nhau, xu hướng thời trang thịnh hành ở mỗi nước. Điều này giúp tôi có cái nhìn mang tầm quốc tế trong việc thiết kế thời trang cho thị trường toàn cầu”.

mdis-tot-nghiep-thiet-ke-thoi-trang

Những nhà thiết kế tốt nghiệp tại buổi trình diễn thời trang.

Sắp tới, MDIS tham gia sự kiện Tuần lễ thời trang Singapore 2017 vào ngày 26/10, Học viện MDIS sẽ giới thiệu những sản phẩm sáng tạo của 24 học viên đã tốt nghiệp của chuyên ngành Thiết kế thời trang, Tiếp thị và xây dựng thương hiệu thời trang, liên kết với đại học Nottingham Trent cũng như phối hợp với Blum & Co.

“Thành công đến từ những điều bạn biết và những người bạn quen. Để hiện thực hóa phương châm này, khoa Thiết kế thời trang trường MDIS chú trọng việc cung cấp cho sinh viên cơ hội tiếp xúc và ghi dấu ấn với ngành công nghiệp thời trang. Các phương thức như cộng tác dự án, thực tập tại các thương hiệu thời trang hàng đầu, tham gia các buổi biểu diễn thời trang quốc tế và các chuyến học tập ngắn hạn ở nước ngoài đều giúp viên có thêm kinh nghiệm từ ngành công nghiệp này, củng cố tri thức và trang bị đầy đủ kỹ năng cần thiết để gia nhập vào ngành”, Tiến sĩ R Theyvendran – Tổng thư ký MDIS – cho biết.

Theo đại diện trường, buổi trình diễn thời trang tốt nghiệp này không phải là cột mốc đánh dấu sự kết thúc mà là sự khởi đầu: một sự nghiệp tương lai thành công rực rỡ sẽ đến với các sinh viên tốt nghiệp từ các chương trình đào tạo cử nhân và được cấp chứng chỉ của Đại học Nottingham Trent, học tập và sinh sống tại MDIS, Singapore.

Chúc các nhà thiết kế tương lai luôn thành công và có nhiều bộ sưu tập ấn tượng.

Sinh viên yêu thích ngành Thiết kế thời trang quan tâm vui lòng liên hệ Eduzone: 0983010580 (HN); 0934676468 (HCM) để được tư vấn miễn phí.

 

Đánh giá post

Đăng ký tư vấn miễn phí

Thông tin quý khách cung cấp được bảo mật tuyệt đối
Slide 1

👍 Học 8 tháng ở Singapore, sau đó chuyển tiếp sang Úc học tiếp năm 2 đại học
👍 Chi phí tiết kiệm, thủ tục đơn giản
👍 Tăng tỉ lệ đỗ visa vào Úc
👍 Trải nghiệm 2 nền giáo dục hàng đầu thế giới

Kaplan Scholarship 1920x1080