Học viện MDIS đưa mô hình nhà hàng, quán bar vào trường học

Nhằm cho sinh viên có những trải nghiệm thực tế và thực hành kỹ năng chuyên ngành thuần thục trước khi đi tập sự hoặc làm việc, Học viện phát triển quản lý Singapore (MDIS Singapore) đã mở nhà hàng, quầy bar và phòng khách sạn với đủ tiện nghi ngay trong khuôn viên trường. 

Slide 2

Thời gian: 20:00 – 22:00 | Thứ Sáu, ngày 21/6/2024
Hình thức: Trực tuyến online trên Zoom


Brew-Bites-MDIS-Singapore
Nhà hàng mang tên Brew & Bites. Ảnh độc quyền của Eduzone

Nhà hàng nhỏ mang tên Brew & Bites chỉ rộng vỏn vẹn khoảng 10 m2 vừa là nơi để nguyên liệu vừa là nơi để chế biến các món ăn uống và quầy thu ngân. Tất cả được sắp xếp gọn gàng trong một góc khuôn viên của Khoa Quản trị du lịch và khách sạn – Học viện phát triển quản lý Singapore (MDIS). Nhà hàng này luôn được điều hành bởi 3 sinh viên, khi người này hết ca sẽ có người khác thay thế. Mỗi ngày họ phục vụ hàng trăm khách hàng gồm sinh viên, cán bộ giáo viên trong trường và cả khách vãng lai.

Bà Carol Pillai, Trưởng khoa Quản trị du lịch và nhà hàng khách sạn tại MDIS cho biết, việc để cho sinh viên tự điều hành nhà hàng là mô hình đào tạo gắn liền với thực tiễn giúp các bạn thành thục kỹ năng của chuyên ngành ngay khi còn ở trong trường. Mỗi sinh viên sẽ có thời gian thực tập khoảng 6 tháng, những lứa sinh viên sau sẽ tiếp quản việc điều hành nhà hàng này khi khóa trước hoàn thành chương trình. Là mô hình đào tạo phi lợi nhuận nên doanh thu của nhà hàng dùng để trả lương cho chính sinh viên và tái đầu tư cho sinh viên khóa sau.Việc quản lý điều hành hoạt động của nhà hàng do sinh viên Khoa Quản trị du lịch thực hiện, bao gồm từ việc tìm nguồn mua nguyên vật liệu, lên thực đơn, chế biến món ăn, tính tiền, dọn vệ sinh… Những sinh viên làm việc tại đây được nhận mức lương từ 500 đến 1.000 đôla Singapore mỗi tháng. Một du học sinh đến từ Ấn Độ vừa cuộn chiếc bánh kẹp vào hộp giấy cho khách vừa chia sẻ, ngoài việc có thêm thu nhập, việc thực tập tại đây giúp anh nắm được quy trình điều hành của một nhà hàng là như thế nào mặc dù nó rất nhỏ.

Một góc nhà hàng Brew-Bites
Một góc nhà hàng Brew-Bites. Ảnh độc quyền của Eduzone

“Chính các bạn sẽ tự rút ra cho mình những bài học mà trong sách vở không có, giả sử như cách sử dụng hệ thống thanh toán tiền POS. Với những bạn có ước mơ sau này mở một nhà hàng riêng thì với việc thực tập tại Brew & Bites sẽ giúp các bạn chạm tới ước mơ của mình nhanh hơn khi ra trường”, bà Carol Pillai nói.Theo bà, khi đi thực tập tại các nhà hàng khách sạn bên ngoài, sinh viên chỉ được phụ trách một công đoạn. Nhưng khi làm việc tại nhà hàng này các bạn sẽ là những “ông chủ” thực sự, phải thành thục tất cả công việc từ pha chế cà phê, làm bánh sandwich, đặt nguyên vật liệu cũng như đóng cửa và thống kê hàng hoá, tiền bán cuối ngày…

Cách nhà hàng Brew & Bites không xa là khu quầy bar được thiết kế sinh động, nhiều màu sắc với đủ loại rượu, nước có ga, trái cây và dụng cụ pha chế. Đây là nơi diễn ra những buổi học pha chế nước uống, cocktail thú vị của sinh viên trong sự giám sát của giáo viên chuyên môn. Sau những bài học cơ bản, sinh viên phải tự nghĩ ra món cocktail mà mình sẽ pha chế, sau đó chọn nguyên liệu và thực hiện ngay tại quầy.

Khu thực hành về du lịch, ngoài quầy bar, MDIS còn thiết kế một khu buồng phòng mô phỏng khách sạn 5 sao để sinh viên thực tập
Khu thực hành về du lịch, ngoài quầy bar, MDIS còn thiết kế một khu buồng phòng mô phỏng khách sạn 5 sao để sinh viên thực tập. 

“Em thích những tiết học thực hành như thế này cũng như cách học gắn liền với thực tiễn. Đây được xem như là một giảng đường mở với không khí thoải mái. Bởi vậy những buổi học thực hành không bao giờ nhàm chán mà có cảm giác như đang đứng ở một quầy bar thực sự”, nam sinh viên hào hứng nói và cho biết, cậu cũng đang chuẩn bị để tham gia khóa thực tập tại một khách sạn ở Singapore. Sau khi hoàn thành phần thi của mình, Nguyễn Thế Đức, du học sinh Việt Nam, vẫn chăm chú theo dõi những sinh viên khác thực hiện. Đức cho biết, đang là sinh viên năm thứ 2 của trường, do đam mê ngành nhà hàng, khách sạn nên sau khi học hết lớp 10 tại một trường ở Bắc Ninh đã quyết định đi du học.

Ngay kế bên quầy bar là một phòng khách sạn với hai giường ngủ, phòng tắm và tiện nghi sang trọng. Đây là nơi các sinh viên thực hiện các bài học về kỹ năng dọn phòng. Thoăn thoắt thực hiện việc thay vỏ gối, ga chải giường, Diệu Linh nữ sinh viên năm cuối thực hiện công việc này như những nhân viên khách sạn thực thụ. Cô cho biết vừa hoàn thành chương trình thực tập tại một khách sạn 5 sao tại Singapore.

Là một trong những sinh viên có kết quả học thuộc loại ưu của trường, thời gian thực tập của Linh cũng được đánh giá cao. Tuy nhiên, nữ du học sinh cho biết cô chưa vội đi làm luôn mà muốn theo học tiếp lên chương trình thạc sĩ về quản lý nhà hàng khách sạn sau đó sẽ trở về Việt Nam thực hiện đam mê của mình trong lịnh vực nhà hàng khách sạn.

Theo VNE

Đánh giá post

Đăng ký tư vấn miễn phí

Thông tin quý khách cung cấp được bảo mật tuyệt đối
Slide 1

👍 Học 8 tháng ở Singapore, sau đó chuyển tiếp sang Úc học tiếp năm 2 đại học
👍 Chi phí tiết kiệm, thủ tục đơn giản
👍 Tăng tỉ lệ đỗ visa vào Úc
👍 Trải nghiệm 2 nền giáo dục hàng đầu thế giới

Kaplan Scholarship 1920x1080