Học bổng ASEAN dành cho sinh viên học đại học NUS du học Singapore

Học bổng ASEAN là học bổng dành cho học sinh đang học lớp 12 hoặc sinh viên đại học ở các nước ASEAN trong đó có Việt Nam. Học bổng này được xét và cấp dựa trên thành tích học tập ở cấp 3 và điểm tốt nghiệp (đối với các bạn đã tốt nghiệp PTTH) hoặc dựa trên kết quả kỳ thi UEE (kỳ thi đầu vào) đối với các bạn đang học lớp 12. Bên cạnh đó các hoạt động ngoại khóa, khả năng lãnh đạo cũng là một trong những yếu tố để xét học bổng.

Slide 2

+ Tại TP. HCM: Lầu 12, 45 Võ Thị Sáu, Phường Đa Kao, Quận 1

Thời gian: 10:00 sáng thứ Bảy, ngày 20/4/2024

+ Tại Hà Nội: Phòng 14-04, Tòa nhà Le Capitole, 27 Thái Thịnh, Đống Đa

Thời gian: 10:00 sáng chủ Nhật, ngày 21/4/2024


Học bổng ASEAN là học bổng được nhiều học sinh quan tâm
Học bổng ASEAN là học bổng được nhiều học sinh quan tâm

Đặc điểm của học bổng ASEAN là gì?

Học bổng ASEAN cung cấp phần học phí còn lại sau khi nhận Tuition Grant (trợ cấp học phí). Như vậy khi tham gia học bổng này bạn vẫn bị ràng buộc làm việc cho các công ty của Singapore 3 năm (trường hợp bạn chấp nhận Tuition Grant). Những ngành học có học phí cao hơn như Nha hoặc Y, thời gian ràng buộc (bond) có thể lên đến 5-6 năm.

Ngoài ra bạn sẽ nhận được một khoản tiền trợ cấp 5800 S$/năm. Số tiền này được chuyển vào tài khoản ngân hàng qua hệ thống GIRO và được chia đều cho 2 kỳ (mỗi kỳ 2900 S$). Số tiền này chỉ vừa đủ 2/3 cho các nhu yếu phẩm cần thiết như tiền nhà, tiền ăn và chi phí sinh hoạt khác. Vì vậy bạn vẫn phải chuẩn bị thêm khoản tiền để chi tiêu.

Học bổng này được duy trì suốt quá trình học cử nhân của sinh viên. Những học kỳ dôi ra như Special Term sẽ không được chi trả.

Để duy trình học bổng này, điểm trung bình của sinh viên phải đạt trên 3.5/5 mỗi học kỳ

Sinh viên nhận học bổng ASEAN không được tham gia chương trình NUS Overseas College Programmes hoặc Student Exchange Programmes quá một học kỳ và phải tự chi trả cho chi phí của chương trình này.

Sinh viên nhận học bổng ASEAN không được apply bất kỳ học bổng/trợ cấp tài chính/vay nợ nào khác, trừ học bổng cho Student Exchange Programmes và NUS Overseas College Programmes, NUS Subsistence Loan Scheme và Work-Study Assistance Schemes.

Với trường hợp được nhận ASEAN sau khi đã đồng ý ký Financial Aid, NUS sẽ tự động điều chỉnh gói Financial Aid (huỷ NUS Tuition Fee Loan, Study Loan và Bursary).

Sinh viên được phép đi làm thêm (từ kì 2). Có thể làm việc thoải mái trong kì nghỉ nhưng trong kì học chỉ được phép làm không quá 16 tiếng và cần có giấy chấp thuận của nhà trường.

Quy trình xét học bổng ASEAN

Khi nộp đơn vào NUS là đồng nghĩa (tự động) với việc bạn nộp đơn để apply học bổng này. Nếu đạt yêu cầu nhà trường sẽ mời bạn phỏng vấn.

Những hồ sơ nộp vào NUS được xem xét, kết quả vòng loại phụ thuộc rất nhiều vào thành tích học tập cấp 3, hoạt động ngoại khóa và kết quả thi UEE.

Nếu vượt qua vòng loại, bạn sẽ nhận được email thông báo mời phỏng vấn. Thư được gửi trước ngày phỏng vấn 2 tuần. Thời gian rơi vào khoảng tháng 2 đối với những bạn đã tốt nghiệp PTTH (những học sinh tốt nghiệp PTTH nộp hồ sơ vào NUS không phải thi tuyển) hoặc sau khi có kết quả UEE (đối với những bạn tham dự kỳ thi tuyển sinh đầu vào).

Một số trường hợp mặc dù chưa dự thi UEE nhưng hồ sơ của bạn quá “sáng giá”, NUS sẽ mời bạn phỏng vấn trước chung với những bạn đã tốt nghiệp PTTH. Nếu sau này kết quả UEE của bạn tốt, thì học bổng ASEAN sẽ thuộc về bạn, nếu kết quả phỏng vấn tốt, nhưng kỳ thi UEE của bạn quá tồi, rất tiếc bạn sẽ không được nhận vào NUS và đương nhiên bạn sẽ không nhận được học bổng ASEAN.

Khi NUS gửi email thông báo mời phỏng vấn, bạn sẽ yêu cầu hoàn thành một CV bao gồm các thông tin cá nhân và một bài luận ngắn nêu lý do bạn nên được cấp học bổng và những đóng góp của bạn sau này. Thường thì nhà trường yêu cầu bạn gửi lại ngay trong ngày vì vậy hãy check email thường xuyên, tránh bỏ sót hoặc quá trễ.

Địa điểm phỏng vấn là ở TP. HCM hoặc Hà Nội hoặc cả 2

Một số câu hỏi gợi ý khi tham gia phỏng vấn (chỉ là gợi ý)

 • Những vấn đề liên quan đến bản thân
 • Ngành đăng ký học?
 • Tại sao chọn ngành đó?
 • Trước đây ở phổ thông có thành tích nào nổi trội không?
 •  Có chơi thể thao không? Môn gì? Được thành tích gì hay không?
 •  Giữa học và tham gia ngoại khóa thì thấy cái nào quan trọng hơn?
 •  Sau này có dự định gì cho bản thân? Có kế hoạch nào ngắn hạn và dài hạn cho bản thân không?
 • Để học tốt ở Singapore thì bây giờ cần chuẩn bị gì?
 •  Nếu không có học bổng thì có muốn học nữa không?
 •  Sau khi tốt nghiệp có muốn quay về VN làm không?
 •  Tại sao lại chọn NUS ?
 •  Tại sao học ở VN rồi mà còn muốn bỏ để đi qua NUS? (Cho SV đại học)
 •  NUS có gì khác với mấy trường như NTU, SMU ?
 •  Tại sao không tiếp tục học theo chuyên ngành đã học ở cấp 3/ĐH ở VN?

Để đạt được kết quả phỏng vấn cao nhất, ngoài chuẩn bị về kiến thức, bạn nên chuẩn bị tâm lý thật tốt. Tư tin, ứng xử nhanh và linh hoạt. Ăn mặc chỉnh tề, luôn nhìn thẳng về phía người đối diện, mỉm cười. Hãy chuẩn bị thật tốt, tôi tin rằng bạn sẽ dễ dàng vượt qua phỏng vấn và nhận được học bổng ASEAN này. Chúc bạn may mắn.

Xem thêm: Học bổng trung học ASEAN và ASTAR

Chi tiết học bổng, xem thêm tại: http://www.nus.edu.sg/oam/scholarships/freshmen-sprs/asean-undergraduate-scholarship-(aus)

Lưu ý: Eduzone chỉ đăng tải thông tin về học bổng của các trường công để quý khách tham khảo. Eduzone không nhận tư vấn hay apply học bổng các trường công lập. Mong quý vị thông cảm

Đăng Hiển du học Eduzone tổng hợp từ nhiều nguồn

——————————-

Công ty du học Eduzone là công ty chuyên sâu về du học Singapore nhất hiện nay. Điều khác biệt là Eduzone chỉ tập trung vào du học Singapore. Người đứng đầu đồng thời là người trực tiếp tư vấn có 15 năm kinh nghiệm trong việc tư vấn du học Singapore. Bên cạnh đó Eduzone còn cung cấp gói dịch vụ xứng tầm để dành cho quý khách hàng của Eduzone như:

 • Tư vấn miễn phí tại công ty, tại nhà hoặc nơi làm việc của phụ huynh
 • Dịch vụ miễn phí
 • Dịch thuật miễn phí
 • Bố trí nhà ở miễn phí, tặng ½ tháng tiền nhà (áp dụng tại JCU)
 • Tặng vé máy bay Vietnam Airlines cho học sinh
 • Tặng vé máy bay khứ hồi cho phụ huynh (tùy từng trường và thời điểm)
 • Tặng thẻ SIM, EZ-Link
 • Tiễn và đón sân bay miễn phí ở Việt Nam và Singapore
 • Và nhiều dịch vụ hỗ trợ khác

 

Hotline tư vấn trực tiếp hoặc hẹn lịch tư vấn tại nhà: 0983.010580 hoặc đăng ký tư vấn tại đây

 

Du học Eduzone – Tư vấn tận tâm, dịch vụ xứng tầm

10/10 - (2 votes)

Đăng ký tư vấn miễn phí

Thông tin quý khách cung cấp được bảo mật tuyệt đối
Slide 1

👍 Học 8 tháng ở Singapore, sau đó chuyển tiếp sang Úc học tiếp năm 2 đại học
👍 Chi phí tiết kiệm, thủ tục đơn giản
👍 Tăng tỉ lệ đỗ visa vào Úc
👍 Trải nghiệm 2 nền giáo dục hàng đầu thế giới

Kaplan Scholarship 1920x1080