Hội thảo “Trao đổi và chia sẻ cơ hội nghề nghiệp ngành du lịch khách sạn”

Nhu cầu nhân lực có trình độ, được đào tạo bài bản ngành Du lịch khách sạn tại Việt Nam tăng cao nhưng thị trường lao động chưa đáp ứng được. Học sinh lựa chọn du học Singapore với thời gian học rút ngắn, Cao đẳng 8 tháng, Đại học 2-2.5 năm để đón đầu xu hướng và có được những cơ hội việc làm tốt trong ngành này.

Slide 2

Thời gian: 20:00, Tối thứ 6, ngày 19/7/2024
Trực tuyến trên Zoom, ID: 3456 86 9999, Pass: 123456


Nhu cầu nhân lực ngành DLKS Việt Nam và thế giới

Dự đoán trong 10 năm tới, nhu cầu nhân sự có trình độ và nhân sự cấp cao ngành quản trị du lịch khách sạn tại Việt nam và thế giới

Theo Hội đồng Du lịch và Lữ hành Thế giới (WTTC) dự báo

  • Số lao động trực tiếp làm việc trong ngành hospitality năm 2019 hơn 125 triệu người, con số này dự báo tăng lên 154 triệu người vào năm 2029.
  • Tổng số lao động làm việc trong ngành năm 2019 hơn 318 triệu lao động, con số này dự báo tăng lên 420 triệu vào năm 2029.

Còn tại Việt Nam

  • Hiện có hơn 4 triệu lao động làm việc trong ngành, dự báo cho đến năm 2029 con số này tăng lên 4,57 triệu.
  • Trong vòng 10 năm nữa Việt Nam cần thêm 500.000 lao động, tương đương với mỗi năm cần 50.000 lao động.

Số liệu trên được trích dẫn từ các báo cáo đánh giá tác động ngành du lịch của Hội đồng du lịch và Lữ hành thế giới (WTTC).

Thực trạng lao động Việt Nam trong ngành du lịch khách sạn

Nhu cầu lao động việc làm trong ngành rất lớn. Tuy nhiên các nhà điều hành du lịch Việt Nam luôn than phiền về lao động trong ngành. Họ đánh giá nguồn nhân lực Việt Nam thiếu về số lượng và yếu về chất lượng.

  1. Thiếu về số lượng

Theo Tổng cục Du lịch, mỗi năm toàn ngành cần thêm gần 40.000 lao động nhưng lượng sinh viên chuyên ngành ra trường chỉ khoảng 15.000 người/năm, trong đó chỉ hơn 12% có trình độ cao đẳng, đại học trở lên. Trong 1,3 triệu lao động du lịch của cả nước, chỉ có 42% được đào tạo về du lịch, 38% đào tạo từ các ngành khác chuyển sang và khoảng 20% chưa qua đào tạo chính quy.

Báo Thanh Niên, “Nhân lực ngành du lịch thiếu hay yếu” (8/8/2019)

  1. Yếu về chất lượng

Theo Báo cáo về thực trạng chất lượng nguồn nhân lực du lịch của Tổng cục Du lịch, tại Việt Nam, tỷ lệ lao động có chuyên môn, nghiệp vụ về du lịch còn thấp, chỉ chiếm 42% tổng số lao động du lịch, trong đó có hơn một nửa không biết ngoại ngữ. Năng suất lao động trong ngành du lịch nước ta chỉ bằng 1/15 của Singapore, 1/10 của Nhật Bản và 1/5 của Malaysia…

Theo Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn, “Nhân lực du lịch: Vừa thiếu, vừa yếu” (ngày 8/8/2019)

Ngành du lịch Việt Nam hiện chỉ có khoảng 3 – 4% nhân lực được đào tạo bài bản và đang thiếu hụt một lượng lớn nguồn nhân lực ở vị trí giám sát, quản lý cấp trung và cấp cao.

Đây là cơ hội cho các bạn học sinh có niềm đam mê nghề nghiệp có sự chuẩn bị trước khi bước vào thị trường lao động du lịch nhà hàng khách sạn.

Cần chuẩn bị gì để nắm bắt cơ hội này?

Để bước vào thị trường lao động toàn cầu bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng và ngoại ngữ. Công việc ngành hospitality đòi hỏi người hành nghề phải tập trung vào con người, lấy yếu tố con người làm trung tâm, giải quyết tình huống mà vẫn giữ nguyên nụ cười trên môi.

Ngành nghề này đòi hỏi nhân sự phải phát triển kỹ năng giao tiếp, sáng tạo, tiếp thu nhanh và đặc biệt thông thạo ngoại ngữ.

Du học Singapore ngành quản trị khách sạn chính là con đường nhanh nhất để hoàn thiện những kỹ năng này.  Singapore – quốc đảo nhỏ bé nhưng lại phát triển mạnh mẽ về du lịch khách sạn, là quốc gia đào tạo du lịch khách sạn tốt thứ 2 thế giới (sau Thụy sĩ). Đi du học Singapore ngành Quản trị Du lịch khách sạn, bạn sẽ có sự chuẩn bị hoàn hảo để bước vào thị trường lao động chuyên nghiệp.

Công ty du học Eduzone tổ chức buổi hội thảo “Trao đổi và chia sẻ cơ hội nghề nghiệp ngành Du lịch khách sạn” với sự tham gia của Học viện MDIS Singapore – 1 trong những học viện đào tạo DLKS tốt nhất Singapore.

  • Thời gian: 20:00, tối thứ 6, ngày 16/4/2021
  • Hội thảo trực tuyến qua ứng dụng Zoom

Đăng ký tham dự hội thảo tại đây hoặc liên hệ Hotline: 0983010580 (HN), 0934676468 (HCM)

Đặc biệt, toàn bộ học sinh của Eduzone tham dự hội thảo Du học Singapore và nộp hồ sơ trước ngày 20/4/2021 đều được miễn phí ghi danh S$ 321 (~5,3 triệu đồng). Ngoài ra, Eduzone miễn phí dịch vụ, xử lý hồ sơ, tặng vé máy bay, balo, thẻ đi tàu MRT, …

“Công ty Du học Eduzone – đơn vị tuyển sinh chính thức và xuất sắc của MDIS Singapore tại Việt Nam trong nhiều năm qua.”

Thông tin bạn có thể quan tâm:

Đánh giá post

Đăng ký tư vấn miễn phí

Thông tin quý khách cung cấp được bảo mật tuyệt đối
Slide 1

👍 Học 8 tháng ở Singapore, sau đó chuyển tiếp sang Úc học tiếp năm 2 đại học
👍 Chi phí tiết kiệm, thủ tục đơn giản
👍 Tăng tỉ lệ đỗ visa vào Úc
👍 Trải nghiệm 2 nền giáo dục hàng đầu thế giới

Kaplan Scholarship 1920x1080