Có nên học tiếng Anh tại Singapore?

Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến và thông dụng trên toàn thế giới. Có tiếng Anh bạn có thể giao tiếp hòa nhập với tất cả mọi người. Do đó tiếng Anh vô cùng quan trọng, vậy việc nên học tiếng Anh ở đâu được nhiều học sinh và phụ huynh quan tâm. Eduzone là công ty chuyên Du học Singapore nên đã nhận được rất nhiều câu hỏi về việc “ Có nên học tiếng Anh tại Singapore? ” Cùng Eduzone tìm hiểu vấn đề này nhé!

Slide 2

Thời gian: 20:00, Tối thứ 6, ngày 19/7/2024
Trực tuyến trên Zoom, ID: 3456 86 9999, Pass: 123456


1.Ưu điểm học tiếng Anh tại Singapore

– Tiếng Anh là ngôn ngữ hành chính thông dụng tại Singapore

Singapore được biết đến là quốc gia có đa sắc tộc, nhiều nền văn hóa đan xen tạo nên màu sắc văn hóa đa dạng. Ngôn ngữ theo đó cũng đa dạng với nhiều thứ tiếng như tiếng Anh, tiếng Hoa, tiếng Malaysia,…. nhưng tiếng Anh được dùng làm ngôn ngữ hành chính, được sử dụng phổ biến rộng rãi khắp Đảo quốc Sư tử.

Học tiếng Anh tại Singapore đồng nghĩa với việc bạn không chỉ được tiếp nhận kiến thức từ những bài giảng chất lượng mà còn được hòa mình vào một thế giới rộng lớn nơi tiếng Anh được sử dụng là ngôn ngữ chủ đạo. Môi trường sử dụng 100% tiếng Anh sẽ giúp bạn có điều kiện để rèn luyện thực tế, vận dụng tiếng Anh trong cuộc sống hàng này – điều mà học sinh còn ít cơ hội thực hiện ở Việt Nam.

– Chất lượng giáo dục hàng đầu khu vực và thế giới

Singapore là cường quốc đứng đầu châu lục về kinh tế và cả chất lượng giáo dục. Các trường đại học hay trường giảng dạy tiếng Anh cho sinh viên quốc tế tại Singapore đều là những ngôi trường với bề dày lịch sử và thành tích, nhiều năm liên tiếp nhận được chứng chỉ Edu Trust của chính phủ Singapore.

Ngoài ra, rất nhiều trường học lớn tại đất nước sư tử biển này còn liên kết hợp tác đào tạo với nhiều tổ chức, trường học uy tín đến từ nhiều quốc gia khác như Anh, Mỹ, Canada, Úc, … Không chỉ có sự trao đổi về giảng viên bản ngữ, giáo trình giảng dạy mà còn có các chương trình liên kết cấp bằng Đại học, Cao học bằng cấp tương đương như học tại các quốc gia sở tại, có giá trị quốc tế. Đây là cơ hội lớn để bạn được tiếp xúc và thừa hưởng nền giáo dục hàng đầu thế giới.

– Các khóa học đa dạng, phù hợp với nhu cầu của học viên

Các trường tại Singapore cung cấp đa dạng các khóa tiếng Anh cho học viên lựa chọn, từ tiếng Anh giao tiếp, luyện thi IELTS, TOEFL hay tiếng Anh bổ trợ cho các bạn vào học các chương trình Đại học, Cao đẳng nhưng chưa đủ điều kiện đầu vào.

Chương trình đào tạo với nhiều cấp độ, chứng chỉ được Bộ Giáo dục Singapore công nhận.

-Singapore gần Việt Nam chỉ cách 2 giờ bay, hàng ngày có nhiều chuyến bay qua lại Singapore và Việt Nam, dễ dàng qua lại.

– Thời gian làm hồ sơ nhanh chóng từ 4-6 tuần, hồ sơ chuẩn bị đơn giản không phải chứng minh tài chính.

– Môi trường học năng động, cơ sở vật chất hiện đại. Lớp học quy mô nhỏ khoảng 15 học viên, giáo viên bao quát được tất cả học sinh.

2. Nhược điểm của việc học tiếng Anh tại Singapore

– Singapore là một cường quốc phát triển của châu lục nên cũng vì thế mà học phí tiếng Anh và chi phí tại Singapore lại cao hơn so với các quốc gia khác trong khu vực.  Mức sinh hoạt và học phí này là một con số đáng kể so với thu nhập bình quân của Việt Nam, do đó việc du học tại Singapore cũng phải được cân nhắc nhiều.

– Ngoài ra tiếng Anh tại Singapore bị ảnh hưởng bởi tiếng Quan thoại được gọi là “Singlish” được dùng khá phổ biến trong cuộc sống hằng ngày. Điều này cũng không quá khó hiểu do Singapore là một quốc gia đa sắc tộc với đại bộ phận là người gốc Hoa, người Mã Lai, người Ấn.

Singlish thường được dùng trong các tình huống văn nói thường ngày giữa bạn bè, gia đình, khi cần gọi taxi hay đi chợ. Trong khi đó, tiếng Anh chuẩn được dùng trong các tình huống cần sự trang trọng như ở trường, công sở, nhất là khi gặp gỡ người lạ hoặc khách hàng. Do đó bạn đừng quá lo lắng là mình sang Singapore học tiếng Anh thì sẽ học phải tiếng Anh không chuẩn nhé.

3. Kết luận

Trên đây là những ưu và nhược điểm của việc học tiếng Anh tại Singapore, học sinh và phụ huynh nên cân nhắc việc đi học tiếng Anh ở Singapore theo nhu cầu bản thân và tài chính của gia đình mình.Việc nên hay không nên đi học tiếng Anh tại Singapore sẽ là quyết định của gia đình và học sinh dự trên sự tư vấn tận tâm rõ ràng của các công ty tư vấn Du học như Eduzone với nhiều năm kinh nghiệm. Do đó câu trả lời cho câu hỏi trên phụ thuộc từng bạn, từng trường hợp chứ không áp dụng được quy chiếu chung tất cả mọi người.

Đánh giá post

Đăng ký tư vấn miễn phí

Thông tin quý khách cung cấp được bảo mật tuyệt đối
Slide 1

👍 Học 8 tháng ở Singapore, sau đó chuyển tiếp sang Úc học tiếp năm 2 đại học
👍 Chi phí tiết kiệm, thủ tục đơn giản
👍 Tăng tỉ lệ đỗ visa vào Úc
👍 Trải nghiệm 2 nền giáo dục hàng đầu thế giới

Kaplan Scholarship 1920x1080