3 lý do bạn nên học ngành quản trị nhân sự tại Singapore

Con người là yếu tố cốt lõi trong bất kì doanh nghiệp nào, vì vậy, có thể thấy vai trò của người làm nhân sự là rất lớn. Ngành học quản trị nhân lực nhờ đó cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm. Nếu bạn đang có ý định theo học ngành học này thì Singapore chính là địa điểm lý tưởng bạn nên lựa chọn. Hãy cùng tìm hiểu 3 lý do bạn nên học du học Singapore ngành quản trị nhân sự qua bài viết này.

Ngành quản trị nhân sự – ngành nghề thú vị và có triển vọng tại Việt Nam

Người làm nhân sự đóng vai trò là người gắn kết giữa các bộ phận trong công ty, giữa cấp trên và cấp dưới. Có sự gắn kết như vậy thì các tổ chức mới có thể vận hành hiệu quả.

Vai trò của người làm nhân sự là rất quan trọng và cơ hội việc làm cho những người học ngành quản trị nhân sự cũng khá rộng, họ có thể đảm nhận các vị trí khác nhau trong một tổ chức như:

Slide 2

Học bổng áp dụng cho khóa học Cao đẳng hoặc Cử nhân CNTT. Các khóa thương mại áp dụng học bổng 25%

Hoc-bong-curtin-2024

– Giám đốc nhân sự: là người đứng đầu trong bộ phận nhân sự, quản lý các nhân viên thuộc bộ phận nhân sự như nhân viên tuyển dụng, nhân viên lương thưởng và phúc lợi,..

– Nhân viên tuyển dụng: Là những người tuyển dụng nhân viên từ các đơn vị giáo dục, tìm kiếm người tài và phân chia và sắp xếp công việc cho nhân viên.

– Chuyên gia phân tích công việc và ngành nghề: Những người làm công việc này có công việc chính là phân tích và đưa ra giải pháp điều tiết công việc và lao động để đem lại hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên, chỉ những công ty lớn mới tuyển dụng vị trí này.

– Nhân viên lương thưởng và phúc lợi: Lương thưởng, phúc lợi sẽ kích thích nhân viên làm việc hiệu quả hơn. Những người làm công việc này cần thấu hiểu nhân viên để đưa ra các chính sách và quản lý hệ thống lương, thưởng, phúc lợi.

– Chuyên gia đào tạo, huấn luyện và phát triển nhân viên: Với mỗi công ty sẽ có văn hóa khác nhau, công việc khác nhau nên những nhân viên mới đến sẽ được các chuyên gia đào tạo, huấn luyện và phát triển nhân viên đào tạo để nắm bắt và thích nghi với môi trường làm việc của công ty.

Với mức tăng trưởng hiện nay của nền kinh tế Việt Nam thì nhu cầu chiêu mộ người tài cũng trở nên cần thiết hơn. Đây chính là cơ hội cho những người làm nhân sự phát triển.

Singapore là nước phát triển nhờ ngành quản trị nhân sự tốt

Singapore vùng lên phát triển từ một nước thuộc địa và có nền kinh tế phát triển, thu nhập bình quân đầu người năm 2013 đạt mức 55.000USD / người,  cao nhất thế giới ở thời điểm đó và ngày càng có sự phát triển.

Để đạt được những thành tựu như vậy, Singapore đã đẩy mạnh chính sách trọng dụng nhân tài, nâng cao tầm quan trọng của ngành quản trị nhân sự, cung cấp các điều kiện tốt nhất để phát triển các cá nhân. Bộ máy quản lý nhà nước của Singapore như Thủ tướng và các Bộ trưởng cũng vì thế mà có mức lương cao nhất trên thế giới.

Singapore – Con rồng châu Á

Những người làm nhân sự đóng vai trò rất lớn tại các doanh nghiệp trong thời kỳ kinh tế khủng hoảng, việc thay đổi lao động diễn ra mạnh mẽ. Ở Singapore, mức lương các doanh nghiệp trả cho giám đốc nhân sự là một con số không hề nhỏ, thu nhập của họ trung bình vào khoảng 66.243 SGD và mức cao nhất lên tới 122.592 SGD.

Ngành giáo dục Singapore luôn được chú trọng đầu tư lớn nhất trong các ngành và được chi tới 20% tổng ngân sách để đầu tư vào giáo dục. Riêng trong lĩnh vực ngành quản trị nhân sự, chất lượng đào tạo có thể đáp ứng được nhu cầu của bất cứ đâu trên thế giới chứ không chỉ riêng trong nước.

Để làm được điều này, các trường đại học tại Singapore đều thiết kế các chương trình đa dạng, linh hoạt để phù hợp với nhiều đối tượng sinh viên khác nhau, cung cấp kiến thức bổ ích cho cả sinh viên trong nước và quốc tế.

Chắc hẳn sau những lý do trên đây, bạn đã nhận thấy vì sao ngành quản trị nhân sự lại trở thành ngành nên học và điểm đến lý tưởng cho những ai học ngành này chính là Singapore. Hãy suy nghĩ và cân nhắc kĩ trước khi đưa ra lựa chọn ngành học bạn nhé.

Những trường đào tạo ngành quản trị nhân sự

Trong số những trường có đào tạo ngành quản trị nhân sự thì Kaplan Singapore nổi nên là một lựa chọn tuyệt vời dành cho sinh viên quốc tế. Bên cạnh chất lượng đào tạo tốt, bằng cấp bạn nhận được công nhận trên toàn thế giới.

Xem thêm: Học phí Học viện Kaplan Singapore

10/10 - (3 votes)

Đăng ký tư vấn miễn phí

Thông tin quý khách cung cấp được bảo mật tuyệt đối
Slide 1

Chương trình Campus tour thăm quan các trường ĐH hàng đầu Singapore vào dịp Tết 2024