12 lý do Singapore là nơi thu hút lao động quốc tết

Singapore điểm đến hấp dẫn của khách du lịch. Ngoài ra Singapore còn là nơi hấp dẫn đối với thị trường lao động quốc tế. Những lý do như mức lương hấp dẫn, lấy giấy phép lao động dễ dàng thì còn rất nhiều lý do khác. Chúng ta cùng tìm hiểu tại sao Du học Singapore dễ dàng có việc làm lương cao.

Slide 2

Thời gian: 20:00, Tối thứ 6, ngày 19/7/2024
Trực tuyến trên Zoom, ID: 3456 86 9999, Pass: 123456


Du học Singapore dễ dàng có việc làm, lương cao

Được xếp hạng tốt nhất cho nhiều tiêu chí, từ luật bảo vệ trí tuệ đến đất nước kinh doanh dễ dàng nhất, Singapore còn nhận được một loạt các giải thưởng về chất lượng sống tổng thể, các tiêu chuẩn giáo dục hàng đầu, được đánh giá là quốc gia khỏe mạnh nhất trên thế giới…

Theo một báo cáo nghiên cứu gần đây của chính phủ, có đến 9/10 lao động nước ngoài hài lòng với công việc ở Singapore.

Điều gì khiến đảo quốc Sư Tử trở thành điểm đến hoàn hảo để làm việc hoặc kinh doanh?

1. Singapore xếp thứ 2 trong số những nền kinh tế toàn cầu hóa nhất thế giới

The Global Competitiveness Report 2014 – 2015 đã đánh giá Singapore là quốc gia có nền kinh tế thịnh vượng thứ 2 thế giới.

Bằng việc định nghĩa “cạnh tranh” là tổng hợp của các thể chế, chính sách và các yếu tố xác định mức năng suất của một quốc gia, bản báo cáo là sự đánh giá có thẩm quyền nhất về sự thịnh vượng và hạnh phúc của một đất nước. Điều này đồng nghĩa với tỷ lệ thất nghiệp thấp, điều kiện làm việc tuyệt vời, môi trường đầu tư và phát triển kinh doanh tốt…

2. Mức lương hấp dẫn

Khi nền kinh tế tăng trưởng, các công ty của Singapore thiếu những chuyên gia người nước ngoài nên thường đưa ra mức lương hàng đầu cùng các lợi ích hấp dẫn để thu hút nhân tài.

Với mức lương trung bình là 3.500 USD/tháng, các kỹ sư phần mềm có thể kiếm được 72.000 USD/năm, trong khi các bác sĩ đa khoa thường nhận được khoảng 80.000 USD/năm, giáo viên tiểu học kiếm được khoảng 34.000 USD/năm và nhân viên phục vụ bán thời gian sẽ nhận được khoảng 1.100 USD/tháng.

3. Hệ thống thuế cá nhân tiến bộ

Việc tính toán và nộp thuế tại Singapore vô cùng dễ dàng. Thông thường, bạn chỉ mất khoảng 30 giây để nộp tờ khai thuế trực tuyến. Nếu đã có giấy phép cư trú, thuế cá nhân của bạn trong phạm vi Singapore từ 0% nếu bạn kiếm được ít hơn 22.000 SGD mỗi năm và đến 20% đối với thu nhập trên320.000 SGD. Người không cư trú được dự kiến sẽ phải trả một mức cố định là 15% so với tất cả thu nhập thu được ở Singapore.

Ngoài ra, tất cả các khoản thu nhập của bạn đạt được ở nước ngoài thì không phải chịu bất cứ khoản thuế nào.

4. Lấy giấy phép cư trú và làm việc dễ dàng

Với dân số chỉ có 5 triệu và tỷ lệ sinh giảm, Singapore rất quan tâm đến việc có được những người cư trú và lực lượng lao động mới để có thể thúc đẩy nền kinh tế lên tầm cao mới.

Nếu bạn đã có một lời đề nghị làm việc đảm bảo, việc đang ký giấy phép làm việc chỉ mất vài cú click chuột trên website chính phủ và bạn sẽ biết kết quả trong vòng một ngày. Không đường dây, không quan liêu giấy tờ, không có danh sách khổng lồ những tài liệu hỗ trợ.

Toàn bộ thủ tục còn đơn giản hơn nữa nếu bạn là chủ doanh nghiệp đang mong muốn chuyển đến Singapore, hoặc một doanh nhân start-up muốn phát triển doanh nghiệp ở đây. Bạn có thể dễ dàng nhận được giấy phép làm việc cho một khoảng thời gian dài, cộng thêm quy trình gia hạn nhanh chóng và đơn giản.

Giấy phép cư trú thường được giải quyết cùng với giấy phép làm việc của bạn trong một khoảng thời gian.

5. Lấy hộ khẩu thường trú dễ dàng

Nếu bạn sống và làm việc ở Singapore trên một năm và thấy thích trải nghiệm của mỉnh, bạn có thể bắt đầu xem xét đến việc nộp hồ sơ cấp thẻ hộ khẩu thường trú. Toàn bộ quá trình đều được thực hiện trực tuyến mà không gặp rắc rối và giấy tờ có liên quan.

Xác suất thành công cao hơn khi bạn ở độ tuổi dưới 50, có lợi thế trình độ học vấn ở một trường đại học ở Singapore, có liên quan đến nghiên cứu khoa học và làm việc với các công nghệ tiên tiến… Quá trình xem xét thường kéo dài không đến 6 tháng.

6. Quá trình thích ứng dễ dàng

Vì tiếng Anh là ngôn ngữ làm việc chính nên bạn sẽ không phải trải qua rào cản ngôn ngữ đáng sợ. Cộng đồng địa phương là nơi tụ cư của người Trung Quốc, Mã Lai, Ấn Độ và văn hóa nước Anh với 42% dân số là người nước ngoài. Có một lượng lớn cộng đồng người nước ngoài, nhiều nhà hàng phục vụ các loại thức ăn trên khắp thế giới, nhiều hàng hóa nhập khấu bạn vốn đã quen mua ở nhà…

Như nhiều người nước ngoài nói: “Người Singapore rất thoải mái với sự đa dạng và luôn chào đón những người nước ngoài” với rất ít trường hợp phân biệt chủng tộc hay xung đột tôn giáo xảy ra.

Có rất nhiều trường quốc tế, trường tiếng Anh và các trung tâm giữ trẻ mầm non, bởi vậy con bạn sẽ không gặp nhiều khó khăn khi thay đổi môi trường sống.

7. Giáo dục bậc đại học hàng đầu

Nếu một lúc nào đó bạn cảm thấy thiếu một trình độ hay kỹ năng để thăng tiến, bạn nên xem xét lấy bằng ở 1 trong 6 trường đại học ở Singapore. Đại học Quốc gia Singapore hiện nay xếp hạng nhất châu Á và thứ 22 trên thế giới, đào tạo về Nghệ thuật, Luật, Y khoa, Khoa học máy tính, Chính sách công và gần như bất cứ nghề nào khác có nhu cầu (học phí cho chương trình đại học ngành Y tế khoảng từ 28.600 – 129.200 SGD).

Nếu bạn đang nhắm tới một vị trí điều hành cao, để nhận được bằng MBA tại Singapore, bạn sẽ tốn chi phí khoảng 58.000 SGD (toàn thời gian hoặc bán thời gian).

8. Chỉ mất 3 ngày để mở cơ sở kinh doanh

Được đánh giá số 1 về mức độ dễ dàng của lĩnh vực kinh doanh bởi Ngân hàng Thế giới trong 7 năm liền, việc khởi nghiệp kinh doanh ở Singapore thực sự nhanh chóng và dễ dàng.

Toàn bộ quá trình được thực hiện online và việc đăng ký của bạn sẽ được hoàn thành trong vài giờ sau khi bạn trả phí trước bạ là 65 SGD. Sau đó, bạn có thể tham khảo thêm ở ACRA (Cơ quan quản lý công ty và kế toán) – nơi cung cấp cho bạn rất nhiều những lựa chọn về đại lý và nhà cung cấp để xử lý tất cả những nhu cầu kinh doanh của bạn, từ dịch vụ khởi nghiệp đến chuẩn bị tài liệu về lợi nhuận hàng năm.

9. Singapore xếp thứ nhất về nước có lực lượng lao động tốt nhất thế giới

Khi doanh nghiệp của bạn phát triển và bạn cảm thấy đã đến lúc phải mở rộng, thuê đội ngũ chuyên nghiệp mới thì cũng không phải là điều quá khó khăn ở Singapore. Lao động địa phương ở đây được biết đến với hiệu quả, đạo đức làm việc mạnh mẽ và hồ sơ giáo dục tuyệt vời.

Vị trí quản lý và điều hành cấp cao sẽ không có xu hướng thay đổi thường xuyên vì số lao động có chuyên môn cao đã tăng từ 27% năm 2003 lên 31% năm 2013. Hơn nữa, 25% dân cư được phỏng vấn đã làm việc ở một công ty trên 10 năm.

10. Tỷ lệ tội phạm thấp và không tham nhũng

Được xếp hạng là nước thứ 5 ít tham nhũng nhất trên thế giới, Singapore đã phải vượt qua một chuỗi dài những cuộc cải cách và thực thi luật trên con đường dẫn đến xã hội không có hối lộ.

Cục điều tra tham nhũng đã bắt đầu chú ý đến các vấn đề này từ năm 1952 và cố gắng thi hành luật pháp một cách nghiêm khắc với thời gian tù dài hạn và số tiền phạt thường rất lớn, lên tới 100.000 SGD.

Khi sống và làm việc ở Singapore, bạn không cần lo lắng tài sản bị mất cắp hay cuộc sống bị đe dọa. Đồng thời, bạn cũng không cần phải có bất cứ loại quan hệ đặc biệt nào để có thể kinh doanh và thông qua các thủ tục pháp lý.

11. Bạn có thể trở thành triệu phú với chưa đến 10 năm

Theo báo cáo gần đây của Boston Consulting Group, hơn một nửa những người giàu có ở Singapore tích lũy phần lớn tài sản của mình trong vòng chưa đầy 10 năm. Đó là tốc độ phát triển nhanh nhất trên thế giới.

Singapore tự hào là một nước có mật độ triệu phú cao nhất thế giới với 8,8% dân số có tài sản hơn 1.000.000 đô la.

12. Chính trị ổn định

Rõ ràng, doanh nghiệp của bạn và bạn phụ thuộc nhiều vào chính sách của chính phủ và các nhà làm luật. Chính phủ Singapore được biết đến nhờ sự thực hiện chính sách mở và công bằng khi lliên tục đưa ra các luật mới, miễn nhiệm thuế và các quy định để cải thiện môi trường kinh doanh.

Dưới sự cầm quyền của Đảng Nhân dân Hành động (PAP) từ năm 1959 đến nay, Singapore là quốc gia có sự ổn định chính trị thực sự.

Theo Doanh nhân Sài gòn/Tri thức trẻ

Tham khảo thêm:

10/10 - (2 votes)

Đăng ký tư vấn miễn phí

Thông tin quý khách cung cấp được bảo mật tuyệt đối
Slide 1

👍 Học 8 tháng ở Singapore, sau đó chuyển tiếp sang Úc học tiếp năm 2 đại học
👍 Chi phí tiết kiệm, thủ tục đơn giản
👍 Tăng tỉ lệ đỗ visa vào Úc
👍 Trải nghiệm 2 nền giáo dục hàng đầu thế giới

Kaplan Scholarship 1920x1080