Du học Tết Singapore 2018 có những sự kiện gì đặc sắc

Du học Tết Singapore 2018 có những sự kiện gì đặc sắc? Chúng ta cùng Eduzone điểm những sự kiện nổi bật sẽ diễn ra trong dịp các bạn nhỏ tham gia chương trình Du học Tết Singapore 2018 nhé.

Slide 2

Thời gian: 20:00 – 22:00 | Thứ Sáu, ngày 21/6/2024
Hình thức: Trực tuyến online trên Zoom


Những lễ hội nổi bật trong dịp Du học tết Singapore 2018

Những ngày Tết ở Singapore có Lễ hội mùa Xuân với 3 sự kiện nổi bật: Lễ hội Hoa đăng, Lễ hội Singapore River Hongbao (Lễ hội lì xì) và Lễ hội đường phố Chingay cùng nhiều hoạt động khác.

Lễ hội đầu tiên trong năm mới là lễ hội nhộn nhịp nhất vào lễ Tết ở Singapore, diễn ra ở Chinatown – khu phố của người Hoa. Lễ hội này diễn ra trước Tết Nguyên đán khoảng 15 – 20 ngày. Một trong 12 con giáp tượng trưng cho từng năm cụ thể sẽ xuất hiện trên khắp đường phố và được trang trí theo chủ đề đó.

Khắp các con phố sẽ được chiếu sáng lung linh bởi những chiếc đèn lồng màu đỏ rực rỡ như sao đêm. Màu đỏ may mắn được bao phủ toàn bộ các cửa hàng bán đồ trang trí lễ Tết. Cây cối cũng được giăng đèn lồng đỏ với dòng chữ “Happy New Year” và các câu đối đỏ tô điểm cho ngày lễ.

Một trong những hoạt động thu hút nhất là múa lân cùng những phần biểu diễn nghệ thuật tại quảng trường Kreta Aver. Sự kiện này đã mang đến cho lễ hội một không khí náo nhiệt, sôi động trong sự hân hoan, vui mừng của mọi người.

du-hoc-tet-2018-5

Một trong những lễ hội đặc sắc của người dân Singapore đón năm mới đó là Lễ diễu hành Chingay. Lễ hội này xuất phát từ Trung Quốc năm 1973 và được tổ chức trong hai tuần sau Tết Nguyên đán. Chingay trong tiếng Phúc Kiến có nghĩa là “lễ hội nghệ thuật trang phục và hóa trang”. Được diễn ra theo kiểu lễ hội Carnival hoành tráng với những dải đèn sáng rực rỡ diễu hành trên khắp các đường phố cùng những nghệ sĩ biểu diễn nuốt lửa, ảo thuật gia và các vũ công điêu luyện. Những khoảnh đất rộng lớn ở tòa nhà Formula One Pit dọc theo khu vực cảng Marina là nơi được lựa chọn để tổ chức lễ hội này.

du-hoc-tet-2018-2

Lễ hội Singapore River Hongbao được tổ chức tại Sân khấu nổi Vịnh Marina và Nhà hát trên Vịnh Esplande vào tháng Hai. Lễ hội Singapore River Hongbao trở thành sự kiện văn hóa thường niên trong Lễ hội mùa Xuân ở Singapore bắt đầu từ năm 1987. Sự kiện này thường được tổ chức tại Công viên Esplande lộng lẫy với một chuỗi những hoạt động giải trí dành cho trẻ em, người lớn và cả người già, tạo nên một sân chơi lí tưởng cho cả gia đình.

Dịp này, các du khách nước ngoài sẽ có cơ hội tìm hiểu thêm về văn hóa Trung Hoa thông qua các gian trưng bày và hoạt động biểu diễn, bao gồm khu trưng bày những bức tượng khổng lồ của các nhân vật thần thoại Trung Hoa như Thần Tài và 12 Con Giáp cũng như chương trình biểu diễn hàng đêm của các nghệ sĩ đến từ Tây Tạng và tiết mục biểu diễn pháo hoa đặc sắc trên Vịnh Marina.

Bên cạnh đó, sẽ có những buổi trình diễn các món ăn truyền thống, cuộc thi viết thư pháp và những trò chơi vui nhộn mang đến những khoảnh khắc ấn tượng cho cả người lớn lẫn trẻ nhỏ. Phần được chào đón và yêu thích nhất trong lễ hội này chính là tiết mục bắn pháo hoa trong dịp Tết Nguyên đán.

Xem thêm: Lịch trình du học Tết Singapore 2018

Công ty du học Eduzone là công ty chuyên du học Singapore. Với kinh nghiệm hơn 15 năm làm trong lĩnh vực du học Singapore, Eduzone đã khẳng định được thương hiệu dẫn đầu trong lĩnh vực tư vấn du học Singapore và tổ chức các chương trình du học trải nghiệm, du học hè Singapore. Chi tiết quý vị vui lòng liên hệ với các văn phòng của Eduzone hoặc truy cập http://duhochesingapore.vn hoặc https://duhocsingapore.vn

Tại Hà Nội:

Phòng 705, Tầng 7, 57 Láng Hạ, Hà Nội

Mr. Nguyễn Đăng Hiển (0983010580)

Ms Hương Nguyễn (0988676468)

Tại Tp. HCM

49 Thạch Thị Thanh, P Tân Định, Q1

Ms Thảo Phương (0934676468)

Ms. Thanh Nhã (0944676468)

Eduzone – Tư vấn tận tâm, dịch vụ xứng tầm

Có thể bạn quan tâm: Du học hè Singapore 2018

10/10 - (7 votes)

Đăng ký tư vấn miễn phí

Thông tin quý khách cung cấp được bảo mật tuyệt đối

VIDEO DU HỌC HÈ SINGAPORE