Chia sẻ cảm nhận của phụ huynh về chương trình du học hè Singapore của Eduzone

Năm ngoái tôi có tìm hiểu một chương trình đi du học hè cho con gái lớp 8. Là con gái lần đầu đi nước ngoài mà không có bố mẹ đi cùng nên tôi muốn lựa chọn điểm đến an toàn nhất cho con. Qua nghiên cứu và thăm hỏi từ bạn bè cũng cho con đi những năm trước, tôi lựa chọn du học hè Singapore.

Slide 2

Học bổng trị giá lên đến 50% học phí. Ưu đãi miễn phí ghi danh cho học sinh đăng ký nhập học tại Kaplan


Chị Thảo Phương (Áo Trắng bên trái) – Trưởng Eduzone HCM tham gia dẫn đoàn du học hè Singapore

Những trải nghiệm tuyệt vời dành cho con khi du học hè Singapore

Khi đã chốt được lịch trình, tôi có hỏi con là “thế không có mẹ đi cùng con buồn không”, con chỉ cười rồi trả lời “không sao con lớn rồi mà mẹ”…Tôi đoán ngay là cô nàng đang rất phấn khích cho việc lần đầu được đi nước ngoài mà lại không bị sự kèm cặp của bố mẹ. Lúc đầu tôi định chọn lịch trình 1 tuần bởi không muốn xa cháu lâu quá, nhưng anh xã thì lại chọn 2 tuần, anh nói “đi 1 tuần vừa sang chưa kịp quen đã phải về thì đi làm gì” (cười)

Ngày đi sắp đến gần, tôi cũng được thông báo và mời đến dự buổi gặp gỡ với Eduzone trước khi bay. Mặc dù đã được phổ biến tất cả thông tin cần thiết khi sang Singapore cũng như người của đoàn kèm cặp các cháu 24/24, tôi vẫn phải dặn dò con rất kỹ vì nhiều khi con mải chơi không tập trung rồi lại không chấp hành quy định, có vấn đề gì lại rắc rối cho các cô chú và cả đoàn.

Ngày đầu tiên sang cháu phấn khích lắm, không cả thèm gọi về cho mẹ, chỉ chia sẻ là con thấy học Tiếng Anh hơi khó, Thầy cô nói con không hiểu được nhiều. Đến ngày thứ 3 con bắt đầu nói nhớ bố mẹ quá nhưng đến ngày thứ 4 và tất cả những ngày còn lại, mỗi buổi tối trở về Resort nghỉ ngơi con gọi  điện về và kể cho tôi nghe những hoạt động mà con được trải nghiệm trong ngày bằng giọng nói rất “haò sảng” (cười), con thích động vật nên rất ấn tượng với Singapore Zoo và Jurong bird Park. À, còn một chuyện vui nữa là do con vẫn cứ quen như ở nhà, đi mua đồ ăn hay mua sắm vẫn quen chọn đồ rồi chạy thẳng ra quầy thanh toán. Khi được hướng dẫn là “Queue please” (mời xếp hàng) con mới “tẽn tò” là phải xếp hàng để order đồ, nếu mua quần áo thì cũng phải xếp hàng để thử đồ rồi sau đó xếp hàng để thanh toán. Cái văn hóa “queue” của nước bạn đúng là đáng để học hỏi quá!

Ngoài ra việc trải nghiệm tàu điện ngầm cũng là kỷ niệm đáng nhớ của con. Con có kể với tôi “con ước được tách đoàn để tự đi 1 mình xem có bị lạc không” (cười lớn). Tôi khá lo lắng việc ăn uống của cháu, vì bình thường ở nhà cháu kén ăn lắm. Nhưng hàng ngày các cô chú trong đoàn báo về là cháu ăn tốt và đều đặn, cháu rất thích các món liên quan đến gà: cơm gà, gà rán, gà sốt chua ngọt…

Thấm thoắt thì 2 tuần cũng đã sắp kết thúc, vợ chồng tôi hào hứng ra sân bay đón cháu. Ấn tượng đầu tiên tôi thấy cháu tự kéo hành lý của mình và hỗ trợ thêm cả hành lý của các bạn. Con trông hoạt bát và tự tin hơn hẳn, tự biết nói cám ơn các cô chú trong đoàn. Cháu đã làm quen được với rất nhiều bạn mới, có cả một số bạn nước ngoài tình cờ quen trong Universal bên Singapore. Dù vốn Tiếng Anh không thể thành thạo chỉ với thời gian ít ỏi 2 tuần, nhưng điều khiến tôi vui nhất là sự tự tin, ý thức trách nhiệm với bản thân và cộng đồng, những ước mơ hoài bão về tương lai đang dần hình thành trong cháu. Sau Singapore, cháu mong được quay lại “ngôi nhà thứ 2” này ít nhất 1 lần nữa, kế đến là khám phá thêm nhiều chân trời mới như Chương trình học hè Mỹ, Anh hoặc Philippines…

Bài viết chia sẻ của chị Dung gửi cho Eduzone – công ty chuyên Du học Singapore

Xem thêm: Chi phí du học hè Singapore

10/10 - (1 vote)

Đăng ký tư vấn miễn phí

Thông tin quý khách cung cấp được bảo mật tuyệt đối

VIDEO DU HỌC HÈ SINGAPORE