Tiến sĩ Eric Kuan: Giáo dục mang đến cho mọi người một cuộc sống tốt đẹp hơn

Là học viện phi lợi nhuận lâu đời nhất Singapore, Management Development Institute of Singapore (MDIS) luôn nằm trong top những trường đào tạo có chất lượng tốt nhất của đảo quốc Sư tử. Với khả năng cung cấp những chương trình giáo dục chất lượng cao được công nhận toàn cầu với chi phí hợp lý, MDIS đang là sự lựa chọn của nhiều du học sinh trên khắp thế giới, trong đó có Việt Nam. Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với Tiến sĩ Eric Kuan – Hiệu trưởng Học viện MDIS để nghe ông chia sẻ về triết lý giáo dục của MDIS, cũng như những nhận định của ông về sinh viên và thị trường Việt Nam.

Slide 2

Học bổng trị giá lên đến 50% học phí. Ưu đãi miễn phí ghi danh cho học sinh đăng ký nhập học tại Kaplan


(Photo: RENDY ARYANTO/VisualVerve.SG)
Tiến sĩ Eric Kuan – Hiệu trưởng trường MDIS

Ông có thể chia sẻ một chút về MDIS Singapore, đặc biệt là khái niệm Giáo dục phi lợi nhuận mà MDIS đang theo đuổi được không thưa ông?

MDIS là một tổ chức giáo dục đặc biệt vì chúng tôi tập trung vào việc đào tạo những chương trình ứng dụng các kỹ năng, kiến thức thực tiễn giúp người học nhanh chóng tìm được việc làm cũng như dễ dàng thành công hơn trong sự nghiệp. Các chương trình học của MDIS cũng có mức học phí rất hợp lý, là một tổ chức giáo dục phi lợi nhuận, MDIS không trả lương cho bất kỳ thành viên ban quản trị nào. Tất cả chi phí tiết kiệm được sẽ dành cho việc mở rộng và phát triển các chương trình giáo dục, trang bị cơ sở vật chất. Kinh phí cho việc thực hiện những việc này không đến từ học phí của sinh viên. Chính vì vậy, MDIS là sự lựa chọn tối ưu cho sinh viên Singapore và sinh viên quốc tế mong muốn một nền giáo dục được công nhận toàn cầu nhưng với chi phí hợp lý.

Ngoài khu học xá chính tại Singapore, MDIS còn mở rộng ra thêm ba học xá tại Tashkent (Uzbekistan), Johor (Malaysia) và Chennai (Ấn Độ)?

Sứ mệnh của MDIS là mang giáo dục đến với tất cả các học sinh, sinh viên trên thế giới bao gồm cả ASEAN, châu Á – Thái Bình Dương, Trung Á… Các khu học xá này giúp chúng tôi tiếp cận các sinh viên ở những khu vực này, giúp các bạn có đủ tri thức và kỹ năng để phát triển nền kinh tế của đất nước mình cũng như xây dựng một cuộc sống tốt đẹp cho bản thân và gia đình.

Khoa CNTT
Khoa CNTT

Triết lý giáo dục của MDIS là gì, thưa ông?

Triết lý của chúng tôi là khuyến khích mỗi người hãy học tập không ngừng nghỉ trong suốt cuộc đời. Chính triết lý này giúp chúng tôi kiên định theo đuổi mục tiêu giáo dục cũng như không ngừng cập nhật những kiến thức mới nhất. Chính điều này giúp MDIS luôn theo kịp xu hướng, đáp ứng được nhu cầu đổi mới không ngừng của nền kinh tế. Nhờ vậy mà MDIS vẫn luôn là nơi được rất nhiều học sinh, phụ huynh tin tưởng, giúp chúng tôi thực hiện được cam kết nâng cao đời sống cho các gia đình trong xã hội cũng như tại các đất nước nơi chúng tôi hoạt động.

Trong suy nghĩ của nhiều người Việt Nam, Singapore là một đất nước đắt đỏ, thậm chí còn ngang bằng với các cường quốc như Anh, Mỹ, Úc… Tuy nhiên, làn sóng du học sinh Việt cũng như sinh viên quốc tế đến Singapore vẫn ngày một lớn mạnh. Theo ông điều gì làm cho Singapore trở thành một trong những địa điểm du học lý tưởng nhất thế giới, được nhiều học sinh chọn lựa?

Điều quan trọng với các học sinh là tìm được cho mình một nền giáo dục tốt và hiệu quả từ một ngôi trường uy tín. Du học Singapore thật ra không đắt đỏ như nhiều người vẫn tưởng vì sinh hoạt phí được đánh giá là hợp lý bởi nhiều du học sinh. Ngoài ra, học phí hợp lý tại MDIS lại đi kèm với những giáo trình cập nhật, đội ngũ giáo viên có bằng cấp và kinh nghiệm, sẵn sàng chia sẻ kiến thức cũng như theo sát quá trình học tập của từng sinh viên. Đây là một trong những yếu tố rất quan trọng vì việc theo sát, quan tâm đến sự tiến bộ của từng sinh viên là điều quan trọng trong môi trường giáo dục hiện đại, đặc biệt là với những sinh viên phải đi học xa nhà trong một môi trường mới.

truy-thong2
Khoa truyền thông

Tại MDIS hiện có bao nhiêu sinh viên Việt Nam đang theo học? Ông đánh giá như thế nào về sinh viên Việt Nam?

Chúng tôi có khoảng gần 300 sinh viên Việt Nam đang theo học tại MDIS trong khoảng 12.000 sinh viên đang theo học ở trường. Sinh viên Việt Nam có đặc điểm chung là cầu tiến và chăm chỉ. Đa phần các em đều có quyết tâm học tập, hoàn thành tốt các bài tập và đạt được kết quả cao trong các kỳ thi.

Singapore không chỉ là một quốc gia giáo dục lý tưởng, mà còn là trung tâm việc làm lớn của khu vực. MDIS có giúp đỡ các sinh viên tìm việc sau khi tốt nghiệp không? Và khả năng tìm việc của một sinh viên Việt Nam sau tốt nghiệp là thế nào thưa ông?

MDIS giúp cho sinh viên các kỹ năng tìm việc tại Singapore. Chúng tôi trang bị cho sinh viên kỹ năng viết CV và tham dự phỏng vấn. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên Việt Nam cũng có lợi thế tương đương như sinh viên ở bất kỳ quốc gia nào, thậm chí là ngang bằng với cả sinh viên bản xứ trong việc tìm kiếm việc làm ở Singapore. Các công ty tại Singapore tuyển dụng dựa theo các yêu cầu của vị trí công việc, kết quả học tập nên bảo đảm sự công bằng và thực lực.

Thị trường việc làm tại Việt Nam và Singapore có điểm tương đồng nào không?

Điểm tương đồng giữa thị trường Việt Nam và Singapore là nhu cầu lao động của cả hai thị trường đều dựa vào sự phát triển của nền kinh tế, đặc biệt là với những ngành nghề mà thị trường đang cần. Cả Việt Nam và Singapore đều là hai thị trường cạnh tranh nơi các công ty luôn cố gắng hoạt động hiệu quả nhất có thể, giảm chi phí thuê lao động trong khi vẫn phải bảo đảm hiệu quả công việc. Một lần nữa thực lực là tiêu chí được đề cao ở đây.

Nhật Hà (DNSGCT)

Đánh giá post

Đăng ký tư vấn miễn phí

Thông tin quý khách cung cấp được bảo mật tuyệt đối
Slide 1

👍 Học 8 tháng ở Singapore, sau đó chuyển tiếp sang Úc học tiếp năm 2 đại học
👍 Chi phí tiết kiệm, thủ tục đơn giản
👍 Tăng tỉ lệ đỗ visa vào Úc
👍 Trải nghiệm 2 nền giáo dục hàng đầu thế giới

Kaplan Scholarship 1920x1080