Sinh sống ở Singapore phải biết 8 điều lạ lùng này

Đất nước Singapore nổi tiếng với sự giàu có, với môi trường giáo dục chất lượt hàng đầu thế giới hay nổi tiếng với môi trường xanh,…. Tuy nhiên nếu bạn muốn du học Singapore hoặc sinh sống ở Singapore thì nên lưu ý 8 điều sau để khỏi bỡ ngỡ nhé.

Slide 2

Thời gian: 20:00 – 22:00 | Thứ Sáu, ngày 21/6/2024
Hình thức: Trực tuyến online trên Zoom


1.     Dân bản địa muốn vào sòng bạc vẫn cần đóng tiền

Bạn có ngạc nhiên không? Ở Singapore thì dù là dân bản địa nếu muốn vào sòng bạc thì vẫn phải nộp tiền như bình thường. Số tiền mỗi người phải nộp cho thủ tục này là 100 đô la tiền Singapore. Quy định về việc bài bạc ở Singapore rất nghiêm ngặt, đặc biệt đối với các đối tượng có hành vi gian dối để được vào sòng bài, nhiều trường hợp đã bị phạt và đi tù vì có các hành vi này.

2.     Khuyến khích mọi công dân thực hiện chiến dịch “lòng tốt Singapore”

Chính phủ Singapore đã đưa ra chiến dịch “lòng tốt Singapore” và khuyến khích mọi người dân tham gia. Theo chiến dịch này thì mọi người dân Singapore thực hiện các hoạt động tốt và quan tâm tới nhau hơn.

3.     Có chương trình môi giới hôn nhân của chính phủ

Quốc đảo sư tử có hẳn một bộ phận mai mối cho các công dân của mình nếu ngoài 30 tuổi mà vẫn chưa kết hôn. Theo chương trình này thì bộ phận mai mối chính phủ hay còn gọi là bộ phận phát triển xã hội sẽ đề nghị những người quá 30 tuổi nhưng chưa lập gia đình tham gia chương trình mai mối.

Tất nhiên những người này sẽ phải nộp một khoản phí tham gia, thường thì sẽ rơi vào khoảng 10 đô la Singapore mỗi năm.

4.     Người dân bị phạt 150 USD nếu đi vệ sinh công cộng không xả nước

Đất nước Singapore nổi tiếng cả thế giới về độ sạch sẽ của mình, do đó nếu bạn không xả nước sau khi đi vệ sinh sẽ bị phạt rất nặng (khoảng 3 triệu VNĐ). Cách nhận biết người đi vệ sinh không xả nước là do trong thang máy có cài đặt một thiết bị cảm ứng với mùi nước tiểu và chuông báo động sẽ kêu nếu có người đi vệ sinh không chịu xả nước.

Đi vệ sinh mà không xả nước là bị phạt

5.     Chính sách cấm khỏa thân ngay cả khi ở trong nhà

Bạn sẽ bị kiện nếu phát hiện khỏa thân ngay cả ở trong nhà mình. Đất nước này cho rằng hành vi khỏa thân ở bất cứ đâu đều là hành vi có tính khiêu dâm. Bạn có thể bị phạt tiền hoặc thậm chí bị đi tù đấy nhé. Do đó trước khi khỏa thân hay đi tắm cần đóng kỹ cửa và kéo rèm kín để không bị phát hiện.

6.     Tiền Singapore có in hình quốc ca

Tờ tiền mệnh giá 1000 đô la Singapore được in toàn bộ lời bài hát quốc ca của đất nước này. Đây là một điểm rất thú vị chỉ Singapore mới có.

7.     Quốc gia có dạng thành phố hiếm trên thế giới

Sinh sống ở Singapore tức là bạn đang sống trong một trong 3 quốc gia dạng thành phố hiếm thấy của thế giới. 2 nước còn lại là Vatican và Monaco. Đất nước dạng thành phố có thể hiểu là nước không có thủ đô.

8.     Quốc gia từng trên 2 lần thay đổi múi giờ

Trong lịch sử Singapore thì có 36 năm đất nước này nằm trên múi giờ GMT + 7,5. Sau đó quốc đảo sư tử đã đổi sang múi giờ GMT + 8 từ năm 1982. Tuy nhiên đây không phải là múi giờ tồn tại mãi mãi mà Singapore còn đổi múi giờ thêm lần nữa theo đất nước Malaysia. Việc đổi múi giờ không có hại gì cho người dân sinh sống ở Singapore, mặt khác nó còn giúp các bạn đi lại thuận tiện hơn, đặc biệt là di chuyển giữa Singapore và Malaysia.

Trên đây là 8 điều mà những ai đang và có dự định sinh sống ở Singapore cần phải biết để không mắc phải, tránh những hậu quả nghiêm trọng. Hi vọng những thông tin này hữu ích với các bạn.

Có thể bạn quan tâm:

10/10 - (2 votes)

Đăng ký tư vấn miễn phí

Thông tin quý khách cung cấp được bảo mật tuyệt đối
Slide 1

👍 Học 8 tháng ở Singapore, sau đó chuyển tiếp sang Úc học tiếp năm 2 đại học
👍 Chi phí tiết kiệm, thủ tục đơn giản
👍 Tăng tỉ lệ đỗ visa vào Úc
👍 Trải nghiệm 2 nền giáo dục hàng đầu thế giới

Kaplan Scholarship 1920x1080