Du học hè Singapore trong tôi là ….

Du học hè Singapore là một trải nghiệm tuyệt vời đối với tôi. Từ những ngày đầu năm mới, khi nghe ba mẹ nói rằng đã đăng ký cho tôi tham dự trại hè Singapore 1 tuần là tôi đã rất háo hức. Phần thưởng cho những cố gắng của bản thân trong suốt những năm học cấp 2. Mãi đến năm lớp 9, mình mới được bay máy bay lần đầu, còn đây là lần đầu mình đi học xa mà không có ba mẹ ở bên.

Slide 2

+ Tại TP. HCM: Lầu 12, 45 Võ Thị Sáu, Phường Đa Kao, Quận 1

Thời gian: 10:00 sáng thứ Bảy, ngày 20/4/2024

+ Tại Hà Nội: Phòng 14-04, Tòa nhà Le Capitole, 27 Thái Thịnh, Đống Đa

Thời gian: 10:00 sáng chủ Nhật, ngày 21/4/2024


Các con đã đáp xuống Changi, chuẩn bị làm thủ tục nhập cảnh

Những ngày học còn lại trong năm rồi cũng trôi qua thật nhanh, vì mình đã quá hào hứng chuẩn bị hành trang sẵn sàng cho một chuyến đi học ngắn ngày tại Singapore. Nhưng trong thâm tâm mình cũng khá lo lắng đấy, lần đầu mà ai chả vậy nhỉ.

Rồi ngày đó cũng đã đến, mình được ba mẹ dắt ra sân bay nhập đoàn, u là trời quá là đông các bạn tham gia trại hè Singapore như mình, từ nhỏ đến lớn, chuyến này đi về chắc phải có thêm kha khá bạn đây. Sau chuyến bay và được ăn trưa no bụng trên máy bay mình đã đến đảo quốc Singapore rồi nè. Lướt nhanh qua các dặn dò của chú dẫn đoàn tụi mình nhập cảnh, con bé lần đầu được ra ngoài ngó nghiêng khắp nơi, sân bay to rộng đẹp quá chừng. Chắc tại quá háo hức hay dậy sớm nhỉ, mình ngủ vèo đến cái sáng ngày thứ 2 để nhập học rồi ^-^! 

Cuộc hành trình mới bây giờ mới thật sự bắt đầu nè! Mình và các bạn được đưa đến trường và làm bài kiểm tra đầu vào tiếng Anh, mọi việc diễn ra nhanh chóng sau đó, mình được xếp lớp vào học luôn trong buổi chiều ngày thứ 2 đấy. Đoạn này hơi chán tí vì mình vô học, làm bài tập có gì đâu kể nhỉ, nhưng không đâu nhé, thầy cô dạy chu đáo, tương tác với các học sinh, và quan trọng nhất là sử dụng 100% tiếng Anh nên mình nghĩ trình tiếng Anh của mình sẽ có tiến bộ là cái chắc.

Sau các tiết học trên trường, đoàn hè của tụi mình sẽ có các lịch trình tham quan các địa điểm nổi tiếng ở Singapore như Marina Bay Sands, Sentosa Island, Công viên Universal Studios, hay các trường đại học nổi tiếng như SMU, bảo tàng Không Quân,… nhưng giờ mình lại buồn ngủ rồi, không kể cho các bạn nghe mình đã đi được những đâu đâu nhé.

Được tham gia trại hè Singapore là một điều tuyệt vời đối với mình, bởi mình được thoát ra khỏi sự chăm sóc của ba mẹ, dạn dĩ hơn nè, tự biết làm những công việc cá nhân đơn giản như xếp quần áo soạn vali, ăn uống cũng không còn khó khăn nữa. Chương trình bổ ích cho tụi mình được trải nghiệm văn hóa Singapore, đồ ăn đa dạng các nước, đất nước xinh đẹp và sạch sẽ vô cùng.

Điều tiếc nuối nhất có lẽ là mình chỉ được tham gia trại hè 1 tuần, còn nhiều điều mình muốn tìm hiểu và học hỏi ở đất nước Singapore nhỏ bé về diện tích nhưng rất phát triển này. Rồi mình sẽ quay lại Singapore để khám phá và học hỏi trong lần tới, hẹn gặp lại Singapore nhé!

Cảm nhận của Mai Thanh tham gia du học hè Singapore cùng Eduzone – Công ty chuyên du học Singapore

Đánh giá post

Đăng ký tư vấn miễn phí

Thông tin quý khách cung cấp được bảo mật tuyệt đối

VIDEO DU HỌC HÈ SINGAPORE