Cẩm nang bỏ túi khi đi du học singapore

Hệ thống giáo dục công lập của Singapore cũng có cấp 1 và 2 như ở Việt Nam nhưng không có cấp 3 mà chia làm hai hướng, cao đẳng và dự bị đại học. Vì vậy phụ huynh muốn cho con em mình du học tại Singapore có thể quyết định đi luôn trong từ cấp 1 hay 2 hoặc cũng có thể đợi lên đại học?

Slide 2

Thời gian: 20:00 – 22:00 | Thứ Sáu, ngày 21/6/2024
Hình thức: Trực tuyến online trên Zoom


Nếu như đi từ cấp 1 và 2, học sinh sẽ phải tham gia kì thì AEIS để xác định trình độ. Đặc biệt là cấp 2 ở Singapore với 2 chương trình học, Express nặng nhưng nhanh dài 4 năm và Normal nhẹ hơn dài 5 năm. Tùy vào kết quả mà những em sẽ được xếp vào lớp trong khoảng năm 1 tới năm 3.

du hoc singapore

Nếu đi sau khi các bạn đã tốt nghiệp lớp 12 hoặc là đang học lớp 12, học sinh Việt Nam có thể nộp hồ vào các trường đại học công lập của Singapore và các bạn sẽ phải tham gia kì thi SAT bao gồm các môn Anh văn, Toán và 1 môn liên quan đến khóa học của bạn (Vật Lý, Hóa, Sinh hoặc khoa học xã Hội).

Ngoài ra thì Singapore còn có hệ thống các trường tư thục với nhiều chương trình được đào tạo ở cao đẳng, cử nhân liên két với các trường đại học tại Anh, Úc, Mỹ… các trường này có yêu cầu đầu vào dễ hơn trường công lập song song học sinh chỉ cần tốt nghiệp lớp 10 là có thể nhập học.

Đồ ăn Singapore tương tự Việt Nam

Về chỗ ở, học sinh Việt Nam tại Singapore có thể ở trong ký túc xá của trường hoặc các ký túc xá tư nhân. Ngoài những tiện íchmiễn phí như điện, nước, wifi, phòng thư viện, sân thể thao, những ký túc thường có các dịch vụ trả tiền như giặt là, căng tin…

Ẳn uống ở Singapore lại khá hợp với sinh viên do hầu hết dân số là người gốc Hoa. Các món ăn chế biến khá là giống như ở Việt Nam và rất dễ ăn đặc biệt lại có rất nhiều khu ăn uống giá rẻ cho những người dân lao động.

Hệ thống siêu thị ở Singapore dành cho học sinh lao động với giá cả tương đối khá rẻ. Sinh viên có thể tự đi chợ nấu ăn theo kiểu Việt Nam.

Kiếm việc làm cho thêm

 

du học singpore

 

Chi phí đắt đỏ lúc học tập tại nước ngoài luôn khiến cho học sinh Việt Nam chần chừ trong việc chi tiêu. Cho nên làm thêm luôn là yếu tố được nhiều bạn quan tâm.

Theo pháp luật tại Singapore, nước này nghiêm cấm các du học sinh quốc tế không được tham gia vào bất kỳ công việc thuộc bất kì ngành nghề nào dưới mọi hình thức trong suốt thời gian tạm trú dưới thị thực sinh viên trừ trường hợp được cơ quan điều hành xuất nhập cảnh chấp thuận.

Trong đó, du học sinh từ 14 tuổi trở lên tại các trường công lập và đang trong kì nghỉ thuộc trường hợp ngoại lệ.

Công việc cho sinh viên cũng rất đa dạng do xã hội Singapore khuyến khích trẻ con tự lập từ rất sớm nên với nhiều nhà tuyển dụng học sinh trong kỳ nghỉ, từ bồi bàn, bán hàng cho đến nhân viên siêu thị, shop tiện ích… không cần kinh nghiệm cũng có thể làm.

Cuộc sống ở Singapore đối với nhiều học sinh Việt Nam được coi là khá yên bình. Nhờ hệ thống giáo dục bậc nhất cùng có cơ sở cơ sở vật chất thuộc bậc nhất nhì châu Á, Singapore 1 trong các thành phố an toàn nhất thế giới, qua đó góp phần thu hút 1 số lượng lớn du học sinh quốc tế, chiếm hơn 18% tổng số sinh viên tại Singapore.

Tham khảo thêm:

10/10 - (1 vote)

Đăng ký tư vấn miễn phí

Thông tin quý khách cung cấp được bảo mật tuyệt đối
Slide 1

👍 Học 8 tháng ở Singapore, sau đó chuyển tiếp sang Úc học tiếp năm 2 đại học
👍 Chi phí tiết kiệm, thủ tục đơn giản
👍 Tăng tỉ lệ đỗ visa vào Úc
👍 Trải nghiệm 2 nền giáo dục hàng đầu thế giới

Kaplan Scholarship 1920x1080